“ฮอนด้า” เชื่อ  “ก้อง-สมเกียรติ” มีลุ้นเก็บแต้ม “โมโตทู”กาตาร์จีพี

03 มี.ค. 2020

“ฮอนด้า” เชื่อ  “ก้อง-สมเกียรติ” มีลุ้นเก็บแต้ม “โมโตทู”กาตาร์จีพี

ผู้จัดการทีมแข่งอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้นสังกัด “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา  เจ้าของรถหมายเลข  35  แสดงความมั่นใจ หลังเสร็จสิ้นการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาล 2020 เชื่อนักบิดดาวรุ่ง จะประเดิมเก็บแต้มแรกของฤดูกาลที่กาตาร์ได้อย่างแน่นอน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก แม้ว่าการแข่งขันในรุ่นใหญ่ คือ โมโตจีพี จะถูกประกาศยกเลิกไป แต่ในรุ่นกลางคือ โมโตทูและรุ่นเล็กโมโตทรี ยังคงแข่งขันกันไปตามกำหนดการเดิม โดยสนามแรกของฤดูกาลจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม  ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

สำหรับรุ่นโมโตทูที่มี “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า ลงแข่งแบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องปีที่สอง ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ล่าสุด    “ก้อง”เสร็จสิ้นภารกิจรอบทดสอบออฟฟิเชียลเทสต์ครั้งสุดท้าย ด้วยผลงาน กดเวลาฝ่ากำแพง 2 นาที ของตัวเองได้เป็นครั้งแรก ด้วยเวลา 1 นาที 59.556 วินาที ตามหลังหัวแถว 1.036 วินาที

ฮิโรชิ อาโอยาม่า อดีตนักบิดโมโตจีพีและนักบิดทดสอบ HRC ปัจจุบันทำหน้าที่ผู้จัดการทีมแข่ง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กล่าวว่า   ผลงานตลอด 3 วันที่ผ่านมา(รอบทดสอบที่กาตาร์) นักแข่งทั้งคู่   คือ สมเกียรติ และ แอดดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วขึ้นทุกครั้งที่ลงสนาม

“ปีนี้ทีมของเราปรับปรุงศักยภาพในหลายส่วน และยังคงต้องเดินหน้าต่อไป โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน สำหรับสมเกียรติ ผมมั่นใจว่าเขาจะสามารถเก็บแต้มได้อย่างแน่นอน ไม่มากก็น้อยกับการแข่งขันสนามแรกที่กาตาร์ ส่วนแอนดี้ยังต้องใช้เวลา เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถแข่งให้มากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าพวกเราจะเริ่มต้นได้ดีตั้งแต่รอบ FP1 เพื่อสร้างผลการแข่งขันที่ดีได้ในสัปดาห์หน้า” ผู้จัดการทีมต้นสังกัด สมเกียรติ กล่าว

แฟนมอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS