“ก้องส์-ธัชกร” ซิวจ่าฝูง A.P. Honda Virtual -อาทิตย์ที่ 10  พ.ค. ตัดสินแชมป์ประจำรายการ

05 พ.ค. 2020

“ก้องส์-ธัชกร” ซิวจ่าฝูง A.P. Honda Virtual -อาทิตย์ที่ 10  พ.ค. ตัดสินแชมป์ประจำรายการ

การแข่งขันดวลความเร็วออนไลน์ A.P. Honda Virtual Race จัดโดย เอ.พี. ฮอนด้า สนามที่ 3 จัดไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดยนำนักบิดดาวรุ่งในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม มาทำหน้าที่บังคับจอยเกมคอนโทรลเลอร์ เพลย์สเตชั่น4  ทำการแข่งขันแบบเสมือนจริง

ไฮไลต์ก่อนการแข่งขันอยู่ที่การชิงจ่าฝูงระหว่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี  ที่ต่างฝ่ายคว้าชัยชนะ คนละเรซ มีแต้มเท่ากันที่ 45 แต้ม   โดยที่กริดสตาร์ทเรซนี้ โพลโพซิชั่นเป็นของ ธัชกร ซึ่งทำเวลาได้ฉิวเฉียดในรอบสุดท้าย แซงหน้ารุ่นพี่อย่าง สมเกียรติ และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ที่ได้ออกตัวในกริดที่ 2 และ 3 ส่วนแถวหลังกริดที่ 4-6 ได้แก่ “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และปิดท้ายเป็น “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ

ทั้งนี้ในการประลองความเร็วแบบเสมือนจริง  “ ก้อง”  สมเกียรติ ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม และอาศัยไลน์ที่ดีกว่าขยับขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ตามด้วย “ก๊องส์” ธัชกร  ที่ไล่บี้โดยตลอดการดวลความเร็ว   6 รอบ ยอดนักบิดดาวรุ่งต่างสลับตำแหน่งขึ้นนำ มีการเบียดปะทะกันตลอดการแข่งขัน กระทั่งเมื่อครบ 6 รอบ  เป็น  “ ก้องส์”  ธัชกร ที่คว้าชัยชนะ จบเรซด้วยเวลารวม 11 นาที 48.130 วินาที ทิ้งให้ “  ก้อง” สมเกียรติ จบในอันดับที่ 2 ตามหลังเพียง 0.067 วินาที ส่วนอันดับบนโพเดี้ยมที่เหลือยังคงเป็น กันตพัฒน์ ที่ช่วงท้ายไล่แซง ภาสวิชญ์ ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับ ด้าน ปิยวัฒน์ จบที่ 5 และรั้งท้ายเป็น มุกข์ลดา ในอันดับที่ 6

สำหรับเกมดวลความเร็ว A.P. Honda Virtual Race ผ่านไปแล้ว 3  สนาม ตำแหน่งผู้นำบนตารางคะแนนสะสม  กลับมาเป็น   ธัชกร ที่มี 70 แต้ม  ส่วน สมเกียรติ ลงมาอยู่ที่อันดับ 2 มี 65 แต้ม ส่วนอันดับที่ 3 คือ กันตพัฒน์ มี 48 แต้ม   ส่วนการแข่งขัน สนามสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์ประจำรายการนี้   จะจำลองสนาม ที่ริคาร์โด ตอร์โม ประเทศสเปน วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นสนามปิดฤดูกาลของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก  :โมโตจีพีด้วยเช่นกัน โดย  แฟนมอเตอร์สปอร์ต   สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth และแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand)  fb.com/hondamotorcyclethailand

RELATED NEWS