ระเบิดศึก “เอสเอที-ศรีสะเกษ อีสปอร์ต เวิลด์ อินวิเตชั่น” 25-27 ก.ย.

20 ก.ย. 2020

ระเบิดศึก “เอสเอที-ศรีสะเกษ อีสปอร์ต เวิลด์ อินวิเตชั่น” 25-27 ก.ย.

นับถอยหลังการแข่งขัน “เอสเอที ไทยแลนด์ เวิลด์ อินวิเตชั่น 2020″   25-27  ก.ย. โดยความร่วมมือระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทย  ร่วมกับจังหวัดศรีสะเกษ   จัดทัวร์นาเมนต์กีฬาอีสปอร์ต    ชิงชัยกันในประเภท  AOV, Tekken7 และ PES2020    อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ   ชูความพร้อมของพื้นที่ต่อการเป็นเจ้าภาพ   หลังผ่านประสบการณ์จัดการแข่งกีฬาระดับชาติอย่างต่อเนื่อง

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)   ร่วมกับจังหวัดศรีสะเกษ จัดการแข่งขันกีฬา รายการ SAT Thailand World Invitation 2020 (เอสเอที ไทยแลนด์ เวิลด์ อินวิเตชั่น 2020) เพื่อสนองตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการนำกิจกรรมระดับนานาชาติด้านกีฬากระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของประเทศตามยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมการกีฬา เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมทั้งพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจในประเทศไปยังภูมิภาคต่าง ๆ

สำหรับ  “เอสเอที ไทยแลนด์ เวิลด์ อินวิเตชั่น 2020”  จัดขึ้นใน 2 จังหวัด โดยรายการแรก SAT-PHUKET Sports World Invitation 2020 จัดที่ จ.ภูเก็ต แข่งขันอีสปอร์ต ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2563 ที่เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า แข่งทั้งหมด 3 เกม คือ AOV, Tekken7 และ PES2020 และกระดานยืนพาย (SUP) ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน  ที่ปลายแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต แข่ง 3 รุ่น ได้แก่ ระยะ Technical Race ชาย และหญิง, Sprint ชาย และหญิง และรุ่นทีมชาย ทีมหญิง และทีมผสม  ซึ่งในงานยังมีกิจกรรมร้านค้า ร่วมออกร้าน  รวม  30  ร้าน ในช่วงเวลา 16.00-21.00 น. และเวทีกิจกรรมการแสดงในแต่ละวัน

ขณะที่รายการที่สองที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น SAT-SISAKET Esports World Invitation 2020 ที่ Theatre Hall อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ    ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายน นี้  โดยจะเป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของนักกีฬาภายในประเทศ แข่งทั้งหมด 3 เกม คือ AOV, Tekken7 และ PES2020   การแข่งขันจะมีขึ้นในเวลา 10.00-19.00 น.  ขณะเดียวกัน ภายในงานจะมีกิจกรรมและร้านค้า  ที่ร่วมอออกร้านรวม  50 ร้าน รวมถึงการแสดง และนิทรรศการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกีฬาและกีฬา เพื่อการท่องเที่ยวของไทย การให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอีสปอร์ตด้วย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ SAT Thailand World Invitation (www.facebook.com/SATThailandWorldInvitation)

รัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ  มีความพร้อมต่อการเป็นเจ้าภาพ   ที่สำคัญคือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ถูกยกฐานะให้เป็นเมืองสปอร์ตซิตี้  ที่ผ่านมาศรีสะเกษผ่านการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติมาแล้วอย่างมากมาย  ส่วนสถานที่แข่งขัน SAT-SISAKET Esports World Invitation 2020 ที่จัดที่มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษถือว่ามีมาตรฐาน แห่งหนึ่งของภาคอีสาน เชื่อว่าการแข่งขันรายการนี้จะช่วยสร้างรายได้ภายในจังหวัด จะส่งผลให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนสะพัดภายในจังหวัด รวมถึงเป็นการปลุกกระแสคนในจังหวัดหันมาสนใจกีฬาอีสปอร์ตมากยิ่งขึ้นตรงตามนโยบายของจังหวัดที่ต้องการผลักดันยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาสนองนโยบายรัฐบาล

RELATED NEWS