อ่อง ธูฮีโร่! มังกรโล่เงินผงาด ดับซ่าสุโขทัย 2-1 หนีพ้นโซนตกชั้น

อ่อง ธูฮีโร่! มังกรโล่เงินผงาด ดับซ่าสุโขทัย 2-1 หนีพ้นโซนตกชั้น

อ่อง ธู สตาร์ชาวเมียนมากลายเป็นฮีโร่คนสำคัญ ซัลโวประตูชัย พาโปลิศ เทโร เปิดบ้านเอาชนะสุโขทัย เอฟซี 2-1 พร้อมทั้งนำต้นสังกัดขึ้นมาอยู่ที่ 13  ซึ่งเป็นโซนปลอดภัยได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นการชนะในรังเหย้าเกมที่ 3 ในไทยลีก

ไทยลีก นัดที่ 11 ของฤดูกาล 2018 ประจำวันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย. 2561 โปลิศ เทโร เปิดสนามบุณยะจินดา รับการมาเยือนสุโขทัย เอฟซี

เริ่มต้นครึ่งแรกได้แค่ 9 นาที แฟนบอลมังกรโล่เงินได้เฮก่อน มาร์กอส วีนีซีอุส พาบอลขึ้นเกมมาทางด้านซ้าย ปาดเข้าเขตโทษให้ มงคล ทศไกร ชาร์จลูกตัดหน้าไพโรจน์ เอี่ยมมาก ประตูสุโขทัย เข้าไปตุงตาข่าย โปลิศ เทโร ขึ้นนำสุโขทัย 1-0

จากนั้นเกมเปิดแลกกันอย่างสนุกหลังมีประตูแรกเกิดขึ้น สุโขทัย บุกใส่เทโร และมาประสบความสำเร็จในนาที 30 จากจังหวะลูกเตะมุม จุง เมียงโอห์ โหม่งชงไปให้ ปรัชญ์ สมัครราษฎร์ ตวัดบอลเปลี่ยนทางเข้าประตู และเป็นการซัลโวอดีตต้นสังกัดเก่าด้วย ทำให้เกมเสมอ 1-1 และจบ 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 59 เจ้าถิ่นพลาดโอกาสงามที่จะขึ้นนำอีกครั้ง มงคล ผ่านบอลทะลุช่องบริเวณกลางสนามให้ อ่อง ธู ได้จังหวะหนีปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด แบ็คซ้ายสุโขทัย ก่อนจะแปให้สวนตัวนายด่านสุโขทัย แต่ลูกหลุดเสาไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ดีนาที 65 อ่อง ธู มาแก้ตัวทำประตูขึ้นนำให้โปลิศ เทโร 2-1 หลังรับบอลจาก มิคาเอล เอ็นดรี้ ก่อนที่ดาวเตะเมียนมาจะแปสวนตัวไพโรจน์ เข้าไป

พอได้ประตูขึ้นนำเทโร ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ นาที75 อ่อง ธู ไหลบอลให้ เอ็นดรี้ พยายามยิงเล่นทาง แต่ไพโรจน์ ยังปัดเอาไว้ได้ทันเวลา

ท้ายเกมนาที 81 พลพรรคค้างคาวไฟ มีลุ้นประตู กิตติพงษ์ วงมา โหม่งตั้งไปที่หน้าเขตโทษ เนลสัน โบนิลญ่า พุ่งเทกตัวเข้าหาบอล แต่ถูก นนท์ ม่วงงาม นายด่านเทโร เซฟได้พอดี

เวลาที่เหลือทั้งสองทีมเปิดเกมแลกหวังทำประตู แต่สุดท้ายไม่มีฝ่ายไหนส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายได้ จบเกมโปลิศ เทโร เปิดบ้านชนะสุโขทัย 2-1 มีเพิ่มเป็น 13 คะแนนจาก 11 เกม แซงบางกอกกล๊าส ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 13 ซึ่งเป็นโซนปลอดภัยได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นการชนะในรังเหย้าบุญยะจินดา เกมลีกนัดที่ 3 ของฤดูกาล

โปลิศ เทโร : นนท์ ม่วงงาม (GK), สันติภาพ จันทร์หง่อม, นิคม สมหวัง, นิรันดร์ มีมาก, กฤษณ์พรหม บุญสาร, นพพล พลคำ, อี จอง กึน, มงคล ทศไกร, อ่อง ธู, มาร์กอส วีนีซีอุส, มิคาเอล เอ็นดรี้

สุโขทัย เอฟซี : ไพโรจน์ เอี่ยมมาก (GK), เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร, ปรัชญ์ สมัครราษฎร์, นวพล ตันตระเสนีย์, ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด, จุง เมียงโอห์, บวร ตาปลา, สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ, เอ็นจีว่า มาร์ติน, จอห์น บาจโจ้, เนลสัน โบนิลญ่า

RELATED NEWS