2 นักขับไทยเข้าป้ายอันดับ 23-25 ดวลความเร็ว Toyota Gazoo Racing ที่ญี่ปุ่น

2 นักขับไทยเข้าป้ายอันดับ 23-25 ดวลความเร็ว Toyota Gazoo Racing ที่ญี่ปุ่น

การแข่งขันรถยนต์ รายการ Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race  ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น   ประจำวันอาทิตย์ที่  17 พฤศจิกายน  ซึ่งบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ส่งนักแข่งจากรายการ   “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” ในรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ “โมโม่” พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM และ “กล้า” กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop  ลงสนามแข่งขัน ร่วมกับนักแข่งญี่ปุ่น  โดยการแข่งขันในรอบควอลิฟายด์ด้วยรถยนต์ TOYOTA Vitz เครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซีซี   มี “โมโม่-พุทธมนต์” ลงสนามด้วยรถหมายเลข 122 และ “กล้า-กฤษฎิ์” หมายเลข 222   ทั้งคู่ผ่านนควอลิฟายด์ไปได้ โดย กฤษฎิ์ ได้ตำแหน่งโพลโพสิชั่น ออกสตาร์ทลำดับที่ 21 และ พุทธมนต์ ได้โพลโพสิชั่น ออกสตาร์ทในลำดับที่ 27  เมื่อเข้าสู่ช่วงของการแข่งขัน  รอบจริง  2 นักแข่งไทย พยายามทำอย่างเต็มที่ และ  จบการแข่งขันรวม 8 รอบ ระยะทางรวม 38.4 กิโลเมตร  โดย กฤษฎิ์ วสุรัตน์ จบการแข่งขันไปด้วยลำดับที่ 23 และพุทธมนต์ ธนะพาสุข จบการแข่งขันด้วยลำดับที่ 25 จากรถแข่งทั้งหมด 37 คัน

“กล้า” กฤษฎิ์ วสุรัตน์ บอกว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี  ที่ได้มีโอกาสมาลงสนามรายการแข่งขันในต่างประเทศ   จะเห็นว่านักแข่งชาวญี่ปุ่นที่เข้าแข่งขันทุกคนล้วนมีฝีมือ  ขณะที่ตัวสนามมีโค้งเยอะแต่ละโค้งหน้าตาคล้ายๆ กัน แต่กลับมีวิธีในการขับไม่เหมือนกัน มีขึ้นเขา-ลงเขา ทำให้ต้องใช้เทคนิคในการคุมเบรก คุมความเร็วให้เหมาะสม ซึ่งครั้งนี้เรื่องเด่นๆ ที่ได้เรียนรู้คือเทคนิคการเบรก ซึ่งสังเกตจากนักแข่งในสนาม ต้องบอกว่ามีทักษะการเบรกและควบคุมรถดีมาก เดิมคิดว่าขับในเมืองไทยสิ่งที่ทำดีอยู่แล้ว   กระทั่งเมื่อมาที่ญี่ปุ่น ทราบเลยว่ามีเทคนิคที่ดีกว่าจริงๆ

ด้าน “โมโม่” พุทธมนต์ ธนะพาสุข  บอกว่า  พยายามทำอย่างเต็มที่   แม้จะมีเวลาในการฝึกซ้อมน้อยแต่ตั้งใจและมุ่งมั่นจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งสามารถรักษาตำแหน่งในสนามไว้ได้ การมาญี่ปุ่นครั้งนี้ ยิ่งเพิ่มประสบการณ์ในรายการต่างประเทศให้ตัวเอง ได้เรียนรู้การทำงานของทุกฝ่าย ขอขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, รายการโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต และทุกๆ กำลังใจ  จากนี้ก็จะกลับไปเตรียมตัวลงแข่งขันสนามสุดท้ายของ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019 ที่จังหวัดเชียงใหม่ 30 พ.ย.- 1 ธ.ค. นี้ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ขอบคุณภาพ จาก  โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019

RELATED NEWS