ส.กรีฑาผู้สูงอายุไทย ลุ้นทำผลงาน 20 ทอง ศึกชิงแชมป์เอเชียที่มาเลเซีย

21 พ.ย. 2019

ส.กรีฑาผู้สูงอายุไทย ลุ้นทำผลงาน 20 ทอง ศึกชิงแชมป์เอเชียที่มาเลเซีย

สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย  ประกาศความพร้อมส่งนักกรีฑาชาย-หญิง 65 คน ลุยศึก“กรีฑาสูงอายุชิงแชมป์เอเชีย” ครั้งที่ 21 ที่มาเลเซีย  2-7  ธ.ค. สู้กับอีก 28 ชาติ ตั้งเป้าทำผลงานที่ 20 เหรียญทอง

ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์  ถนนรามคำแหง    สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทยแถลงข่าวถึงการส่งนักกรีฑาสูงอายุ เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21  ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองกูชิง ประเทศมาเลเซีย   ทั้งนี้การแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย  จะมีขึ้น  2 – 7 ธันวาคม  นี้ โดยมีประเทศสมาชิกของสหพันธ์กรีฑาสูงอายุแห่งเอเชีย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรวม  2,025 คน จาก 29 ประเทศ การแข่งขันจำแนกตามกลุ่มอายุ ชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป รวม 14 กลุ่มอายุ ทั้งประเภทลู่และลาน รวม 52 รายการ ชิงชัย 728 เหรียญ

 

วิวัฒน์  วิกรานตโนรส นายกสมาคมฯ ในฐานะ ประธานการแถลงข่าว กล่าวว่า สมาคมในฐานะสมาชิกสหพันธ์กรีฑาสูงอายุเอเชีย และสหพันธ์กรีฑาสูงอายุโลก ได้คัดเลือกนักกรีฑาตัวแทนสมาคมจากการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศ ประจำปีที่จังหวัดนครสวรรค์ และการแข่งขันกรีฑาในกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดบุรีรัมย์  รวม 65 คน เข้าร่วมการแข่งขัน  ในจำนวนนี้  นักกรีฑาที่มีอายุสูงสุดของทีมฝ่ายชาย ได้แก่             สว่าง  จันทรพราหมณ์   อายุ 99 ปี อดีตแชมป์ 4 เหรียญทองการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่แล้ว ที่เมืองรูเกา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

ส่วนฝ่ายหญิงได้แก่  หลั่นเอง  แซ่ด่าน และเนี่ยว จันทะมณี  อายุ  90 ปี อดีตเจ้าของเหรียญทองการแข่งขันกรีฑาสูงอายุเอเชียครั้งที่แล้วเช่นกัน สำหรับการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งนี้ นักกีฬาตัวแทนสมาคมได้มีการเตรียมความพร้อมและเก็บตัวฝึกซ้อม ณ สถานที่ของต้นสังกัด นับแต่เสร็จสิ้นการแข่งขันประจำปี ซึ่งนักกีฬาแต่ละคนมีสมรรถภาพที่แข็งแกร่งภายใต้การกำกับดูแลของผู้ฝึกสอนสมาคม และจะมีการประเมินผลอีกครั้งก่อนกำหนดเดินทางในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้ สมาคมคาดหมายว่าการแข่งขัน มาเลเซียครั้งนี้ ไทยจะมีผลงานคว้าเหรียญมาครองเป็นอันดับต้น ๆ ของตารางเหรียญทอง  หรือไม่ต่ำกว่า 20 เหรียญทอง

 

สำหรับการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ผ่านมา นักกรีฑาผู้สูงอายุไทย ทำผลงานได้มา24 เหรียญทอง 13  เหรียญเงิน  และ 4 เหรียญทองแดง  ผลงานรวม 41 เหรียญ ในตารางรวมเป็นอันดับ 6 ของการแข่งขัน จาก 25 ประเทศ  ที่เข้าร่วม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS