ขุนพลเสื้อกล้ามไทยถึงฟิลิปปินส์- โค้ชรับเลี่ยงได้ไม่อยากเจอเจ้าภาพในรอบแรก

ขุนพลเสื้อกล้ามไทยถึงฟิลิปปินส์- โค้ชรับเลี่ยงได้ไม่อยากเจอเจ้าภาพในรอบแรก

ทีมกำปั้นไทยออกเดินทางสู่ฟิลิปปินส์ เพื่อทำภารกิจซีเกมส์ ถึงที่หมายลุยฝึกซ้อมทันที  ก่อนรอลุ้นจับสลากประกบคู่ในวันที่ 3 ธ.ค. หัวหน้าผู้ฝึกสอนยอมรับหากเลี่ยงได้  ก็ไม่อยากเจอเจ้าภาพฟิลิปปินส์ในรอบแรก

 

เช้าวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค.   นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน ทีจี 620 โดยมี  ฮวน ฟอนตาเนี่ยลหัวหน้าโค้ชชาวคิวบา พร้อมด้วย 10 นักชก ชาย-หญิง ประกอบด้วย  ชาย 6 คน  รุ่น 52 กก.อมฤต เยาว์ดำ,รุ่น 56กก.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี,รุ่น 60 กก. คุณาธิป ปิดนุช,รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์,รุ่น 69กก.วุฒิชัย ม าสุข,รุ่น 81กก. อนวัช ถองกระโทก หญิง 4 คน รุ่น 48กก.จุฑามาศ รักสัตย์,รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น 54 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ,รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี

ทั้งนี้ใช้เวลาเดินทาง2ชั่วโมงเศษ ถึงสนามบินนานาชาติกรุงมะนิลา จึงเดินทางต่อโดยรถบัสเข้าที่พักโรงแรมซาวอย   หลังจากนั้นในช่วงเย็นวันเดียวกันได้ทำการฝึกซ้อมล่อเป้า กับชกกระสอบเป็นเวลา 2 ชั่วโมง โดยมี ฮวน ฟอนตาเนียล พร้อมสต๊าฟโค้ชดูแลอย่างใกล้ชิด  ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ช มวยสากลทีมชาติไทย  กล่าวว่า สำหรับการจับสลากแบ่งสายมวยสากลซีเกมส์ครั้งที่30 จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 3 ธ.ค. ที่ห้องประชุมโรงแรมซาวอย กรุงมะนิลา ก่อนจะทำการแข่งขันวันที่ 4 – 9 ธ.ค. หวังว่าการจับสลากประกบคู่  โชคจะเข้าข้าง เพราะไม่อยากพบเจ้าภาพฟิลิปปินส์ในรอบแรก อยากให้ไปพบกันในรอบชิงชนะเลิศ เชื่อว่าจะดีกว่า   ส่วนเป้าหมายกับการทำผลงานยังเชื่อมั่นว่า นักมวยทุกคนสามารถทำได้ตามเป้าของสมาคมกีฬามวยสาแห่งประเทศไทย  ที่วางไว้ขั้นต่ำ 5 เหรียญทอง จากที่ชิงชัยกัน 10  เหรียญทอง  ทอง

*** ขอบคุณภาพ จากสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

 

 

 

RELATED NEWS