หวดขนไก่”สาวไทย” ปิดจ๊อบคว้า”ทอง”ซีเกมส์ 4 สมัยติด

03 ธ.ค. 2019

หวดขนไก่”สาวไทย” ปิดจ๊อบคว้า”ทอง”ซีเกมส์ 4 สมัยติด

แบดมินตันหญิงทีมชาติไทย  ฟอร์มร้อน เมื่อทีมหญิง เฆี่ยนอินโดนีเซีย  3-1 คู่  จบผลงานด้วยการคว้าเหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์  2019 ที่ฟิลิปปินส์  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ชื่นชมกับการทำผลงานของเหล่านักหวด   ที่ทำได้ตามเป้าเก็บ 1 เหรียญทอง

การแข่งขันแบดมินตันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่มันตินปูล่า สปอร์ต คอมเพล็กซ์  ประเทศฟิลิปปินส์ ประจำวันอังคารที่  3 ธันวาคม  ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ  ไทย   โปรไฟล์แชมป์เก่า 3 สมัยติดต่อกัน  พบกับ อินโดนีเซีย อดีตแชมป์ 14 สมัย ซึ่งถือเป็นการรีแมตช์รอบชิงฯ เมื่อปี 2011 ที่ครั้งนั้น อินโดนีเซีย เจ้าภาพ   และเป็นไทย ที่บุกมาเอาชนะไปได้ 3-1 คู่ และครั้งนี้ ( 2019) ทีมไทย ก็ทำผลงานเมื่อเอาชนะไปได้  3-1 คู่

โดยคู่แรก เดี่ยวมือ 1 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ชนะ เกรกอเรีย มาริสก้า ทุนจุง 2-1 เกม 21-13 , 12-21 และ  21-14   ตามด้วย   คู่มือ 1 “เอิร์ธ”พุธิตา สุภจิรกุล  และ “วิว”รวินดา ประจงใจ แพ้ นิ เคตุต มาหาเดวี อิสรานี่-พาริลยานี่ ราฮายู 0-2 เกม   คือ 17-21 และ 18-21   ส่วนเดี่ยวมือ 2 “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์  หวดชนะ ฟิไตรนี่ ฟิไตรนี่  2-0 เกม   คือ 21-8   และ  21-10    ด้านคู่มือ 2 “เบส”ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม  และ “จ๋อมแจ๋ม”ผไทมาส เหมือนวงศ์ ชนะ ซิติ ฟาเดีย ซิลวา รามาดาติ ที่จับคู่กับ  ริบก้า ซูเกียร์โต้ 2-0 เกม  21-8  และ  21-17 จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ทีมไทย  ครองเหรียญทองซีเกมส์  คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่เล่นด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง ทุกคนเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้ทีมประสบความสำเร็จอีกครั้ง และเป็นการการันตีว่าทีมหญิงไทย คืออันดับ 1 ของอาเซียน   และไทยจะจะป้องกันแชมป์ให้ได้นานที่สุดในครั้งต่อๆ ไป   ซึ่งขณะนี้ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้วคือคว้าเหรียญทองทีมหญิง และ หลังจากนี้นักแบดมินตันไทยก็จะได้พัก 1 วัน ก่อนที่จะกลับมาลงแข่งขันในประเภทบุคคล ซึ่ง “เมย์” และ “ครีม” จะต้องเดินทางกลับไปเตรียมตัวแข่งขัน “เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล” ที่จีน ในสัปดาห์หน้า เช่นเดียวกับ “กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติธรากุล และ “วิว”รวินดา ประจงใจ รวมถึง “บาส”เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ด้วย

ขณะที่ ประเภทบุคคลทางทีมไทย ยังมุ่งหวังจะสร้างความสำเร็จให้ได้อีก โดยในประเภทหญิงเดี่ยว จะมี “แน็ต”ณิชชาอร จินดาพล และ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ขณะที่ ชายเดี่ยว ก็มีลุ้นเช่นกันจาก “กัน” กันตภณ หวังเจริญ และ “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ขณะที่ คู่ผสม ชายคู่ และหญิงคู่  ยอมรับว่าเป็นงานหนัก

***** ขอบคุณภาพ จากสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย

RELATED NEWS