ผลกระทบพายุ”คัมมูริ”ทำเทนนิสซีเกมส์เลื่อนแข่ง-“แทมมี่”ยันเป็นเรื่องปกติของกีฬากลางแจ้ง

ผลกระทบพายุ”คัมมูริ”ทำเทนนิสซีเกมส์เลื่อนแข่ง-“แทมมี่”ยันเป็นเรื่องปกติของกีฬากลางแจ้ง

ผลพวงจากพายุ “คัมมูริ” ทำให้การแข่งขันกีฬาเทนนืสในซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์  ซึ่งทีมหวดไทย มีคิวลงแข่งขัน  ในรอบรองชนะเลิศ ทั้งหญิงเดี่ยว  และคู่ผสม ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากสนามแข่งหลักไม่พร้อม

ผลกระทบจากพายุ “คัมมูริ”  ที่พัดเข้ามายังบริเวณเกาะลูซอน ทางใต้ของประเทศฟิลิปปินส์คืนวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคมได้ส่งผลกระทบมาถึงกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์   ทำให้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันของวันอังคารที่ 3  ธันวาคม ส่งผลให้กีฬากลางแจ้ง เช่น เทนนิส ในซีเกมส์ 2019 ซึ่งไทยมีโปรแกรมลงแข่งขัน โดยเฉพาะรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว และ คู่ผสม ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ แม้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิส  และผู้ตัดสินชี้ขาดของการแข่งขัน จะพยายามปรับโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และพยายามหาสนามสำรองที่เป็นสนามในร่ม

แต่ด้วยสภาพความไม่พร้อมของสนามในร่มที่มีอยู่ ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้   ทำให้นักกีฬาหลายชาติ รวมถึงประเทศไทยต้องเดินทางกลับมายังที่พัก และรอให้ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันแมทช์กลับมาอีกครั้ง กระทั่งถึงเวลา 14.00 น.ฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้แจ้งมายังทุกประเทศว่า ทุกแมทช์ในวันนี้( 3 ) ให้เลื่อนไปแข่งขันในวันถัดไป

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนทีมชาติไทย  กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนแมทช์ไปในวันถัดไป ไม่ถือว่าเป็นปัญหา เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้เสมอสำหรับกีฬาเทนนิส ที่เป็นกีฬากลางแจ้ง และนักกีฬาเองก็มีการเตรียมความพร้อมรับกับเหตุการณ์แบบนี้กันอยู่แล้ว กรณีดังกล่าว ทำให้นักกีฬาได้มีเวลาเตรียมตัวแบบเต็มที่       “แทมมี่ว่าไม่ได้ส่งผลต่อฟอร์มการเล่น หรือเกมการเล่นเท่าไหร่นัก เพราะฝนตกทั้งวัน และยังไม่มีใครได้ลงแข่งขันเลย และทุกชาติ ก็ประสบกับปัญหาเดียวกัน นักเทนนิสทุกคนเข้าใจและพร้อมรับกับสภาพที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว  ทุกคนได้มีการเตรียมตัวรับมือมาพอสมควร ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอกับกีฬาเทนนิส “ แทมมี่ กล่าว

 

ขอขอบคุณภาพ  สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย

 

 

RELATED NEWS