ฟลอร์บอลสาวไทยลุยต่อเวิล์ดคัพร่วมสายสิงคโปร์เจ้าของทองซีเกมส์ 2019

04 ธ.ค. 2019

ฟลอร์บอลสาวไทยลุยต่อเวิล์ดคัพร่วมสายสิงคโปร์เจ้าของทองซีเกมส์ 2019

ฟลอร์บอลหญิงไทยเจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์​ 2019 ที่ฟิลิปปินส์   กลับถึงบ้านได้พักช่วงสั้น ก็เดินทางต่อสู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก​ 2019​  โดยไทยอยู่ร่วมสายเดียวกันกับสิงคโปร์ ที่ทำผลงานเหรียญทองซีเกมส์

 

วันที่​ 4 ธันวาคม  นักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดเหรียญ​เงินกีฬาซีเกมส์​ พร้อมด้วย โค้ชเคนเน็ธ​ โก๊ะ​ บุนฮอค​   และทีมงานพร้อมด้วย นฤมล​ ศิริวัฒน์​ ผู้จัดการทีม ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรร​ณภูมิ​ เที่ยวบิน​ สวิสแอร์ไลน์​ LX181  เพื่อเดินทางไปยัง เมืองเนอชาแตล​ ประเทศสวิสเซอร์​แลนด์​  เข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก เป็นสมัยที่​ 3  ซึ่งจะแข่งกัน​ 7-15​ ธันวาคมนี้​ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มี​ 16​ ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน​ มีการจับสลากแบ่งสายออกมาแล้ว

นฤมล​ ศิริวัฒน์​ ประธานพัฒนาฟลอร์บอ​ลหญิง​และผู้จัดการทีม​ ฟลอร์บอ​ลหญิง ทีมชาติไทย กล่าวว่า​ สำหรับการจับสลากประกบคู่ออกมาถือว่าฟลอร์บอลไทยอยู่สายแข็ง   โดยมี​ สหรัฐอเมริกา​ ทีมอันดับ​ 11​ ของโลก​ ออสเตรเลีย​ ทีมอันดับ​ 12​ และทีมสิงคโปร์​ ทีมอันดับ​ 15​ โดยไทยอยู่ในอันดับ ​ 19​ ของโลกถือว่าแรงกิ้งต่ำสุดในกลุ่ม​ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้  เชื่อมั่นว่านักกีฬาทุกคน พร้อมสู้เกินร้อยอยู่แล้ว​ ​ และเชื่อว่าในทัวร์นาเมนต์นี้ จะเอาชนะสิงคโปร์​ที่ไทยเป็นฝ่ายพ่ายมาในนัดชิงชนะเลิศ กีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ด้วย

สำหรับสายการแข่งขันฟลอร์บอล

สาย A: มี​ ฟินแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, โปแลนด์​ และเยอรมัน

สาย B: มี​ สวีเดน, สาธารณรัฐเช็ก, ลัตเวีย​และสโลวาเกีย

สาย C: มี​ นอร์เวย์, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย​และ​ ญี่ปุ่น

สาย D: มี​ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์​ และ ไทย

 

 

 

 

 

RELATED NEWS