น่องเหล็กเสือภูเขาเหรียญทองและทองแดงซีเกมส์ฟิลิปปินส์กลับถึงไทย

น่องเหล็กเสือภูเขาเหรียญทองและทองแดงซีเกมส์ฟิลิปปินส์กลับถึงไทย

จักรยานทีมชาติไทย ในกลุ่มเสือภูเขา ที่ลงแข่งขันกับกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ จบภารกิจเดินทางกลับถึงไทย พร้อมด้วยผลงาน 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดง

นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์เดินทางกลับไทยหลังจบภารกิจ โดยนักกีฬาที่เดินทางกลับมาในชุดนี้  รวมไปถึงสิบโทกีรติ สุขปราสาท   จากจักรยานเสือภูเขา ในประเภทครอสคันทรี่ชาย ที่ทำผลงานได้มา 1 เหรียญทอง   และ จ่าอากาศโทหญิง วิภาวี ดีคาบาเลส ในประเภทดาวน์ฮิลหญิง   ที่ทำผลงานเหรียญทองแดง   โดยในการเดินทางมาถึงที่สนามบินสุวรรณภูมิของคณะนักกีฬาทีมชาติไทย   มีพิมล สัตตบุศย์ ประธานที่ปรึกษาพิเศษสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  ,พลเอกวีระกูล ทองมา, มนตรี อัศวาจารย์, นพ.เอกลาภ ทองบริสุทธิ์, และ พันเอกสุนทร สัมฤทธิ์สุทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ  มาให้การต้อนรับ

สำหรับผลงานของนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย  ที่ได้เหรียญจากการแข่งขันซีเกมส์  นอกจากจะได้เงินอุดหนุนจากรัฐบาลผ่านทางการกีฬาแห่งประเทศไทย  โดยจักรยานเหรียญทองได้ 300,000 บาท และสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยจะเพิ่มให้อีก 100,000 บาท   รวมเป็น 400,000 บาท ส่วนเหรียญเงินภาครัฐให้ 150,000 บาท สมาคม กีฬาจักรยานฯ เพิ่มให้อีก 50,000 บาท รวมเป็น 200,000 บาท และ เหรียญทองแดง   ภาครัฐให้ 75,000 บาท สมาคมฯ เพิ่มให้อีก 50,000 บาท รวมเป็น 105,000 บาท

ขณะเดียวกัน วิโรจน์ อำพรวิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ  ได้เป็นผู้แทน พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  เดินทางมาส่งและให้โอวาท คณะนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย  ที่ออกเดินทางไปแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์  เป็นชุดสุดท้าย ที่ออกเดินทางจากไทย ไปฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพ จาก สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย

RELATED NEWS