“ฟลอร์บอลสาวไทย”ประเดิมเวิล์ดคัพที่สวิสฯพบ สิงคโปร์

“ฟลอร์บอลสาวไทย”ประเดิมเวิล์ดคัพที่สวิสฯพบ สิงคโปร์

ฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ซ้อมเข้มก่อนลงสนามเกมแรก  ในศึกฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก​ 2019 ที่สวิตเซอร์แลนด์  ด้วยการพบกับสิงคโปร์  เจ้าของเหรียญซีเกมส์ 2019  ที่ไทย เคยพ่ายมาก่อนหน้านี้

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก​ 2019​ ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์​ วันที่​ 7-15​ ธ.ค.นี้​  โดยไทยอยู่สายดี: ร่วมกับ   สหรัฐอเมริกา​ ทีมอันดับ​ 11, ออสเตรเลีย​ทีมอันดับ​ 12, สิงคโปร์ทีมอันดับ​ 15​ และ ส่วนไทย ทีมอันดับที่​ 19​

เคนเน็ธ​ โก๊ะ​  บุนฮอค​  หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟลอร์บอลหญิง ทีมชาติไทย เปิดผยว่า   หลังจากเดินทางมาถึง สวิตเซอร์แลนด์ ก็ได้ฝึกซ้อมทีมทันที​ ส่วนใหญ่จะพยายามเน้นไปที่ การส่งบอลที่แม่นยำ​ การเข้าทำประตูต้องให้เร็วและมีประสิทธิภาพ​แบ่งข้างกันเล่นเน้นทั้งรุกและรับ ซึ่งยังไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจนัก​ แต่เชื่อว่าก่อนแข่งขันกับทางเจ้าของเหรียญทอง​ซีเกมส์ล่าสุดอย่างสิงคโปร์​ ที่เอาชนะไทยมาได้​ 3-2  ในวันอาทิตย์ที่​ 8​ ธ.ค. นี้  จะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอน  เพราะไม่ต่างไปจากการรีแมตช์ ของไทย ที่ทำผลงานเพียงเหรียญเงินจากซีเกมส์

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก​ ที่เมืองเนอชาแตล​ ประเทศส​วิ​สเซอร์​แลนด์​ ของทีมไทยนั้น​ นัดแรกวันที่​ 8​ ธ.ค. ม​ เวลา​ 12.00​ น.ตามเวลาท้องถิ่น​ พบ​ สิงคโปร์​ สนาม​ARENA LA RIVERAINE  นัดสองวันที่​ 9​  ธ.ค.  เวลา​ 10.30​ น.​ ไทย​ พบ​ ออสเตรเลีย​ ที่สนาม​ MAIN ARENA PATINOIRES DU Littoral  และนัดสุดท้าย​ วันที่​ 11​  ธ.ค.  เวลา​ 16.30​ น.​ ไทย​ พบ​ สหรัฐอเมริกา​ ที่สนาม​ ARENA LA RIVERAINE

RELATED NEWS