“ฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่ง” ส่ง “ก้อง” :สมเกียรติ ลุย เซปังเอ็นดูรานซ์ บิด 8 ชั่วโมง

“ฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่ง” ส่ง “ก้อง” :สมเกียรติ ลุย เซปังเอ็นดูรานซ์ บิด 8 ชั่วโมง

“ฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่ง”ทีมแข่งชั้นนำของเอเชีย  เลือก “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เป็นหนึ่งในนักแข่งที่จะลงแข่งขัน “ 8 Hours of Sepang”  หรือการแข่งขันเซปังเอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ที่มาเลเซีย โดยจะผนึกกำลังร่วมกับ ซัคควาน ไซดี้ ยอดนักบิดจากมาเลเซีย และ แอนดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์ จากอินโดนีเซีย

ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า จากแนวทางของ เอ.พี. ฮอนด้า  ต่อการบุกเบิกเพื่อเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต  ภายใต้โปรเจกต์ “เรซ ทู เดอะ ดรีม”  ที่ผ่านมาได้ผลักดันนักแข่งไทยลงแข่งขันในรายการระดับเอเชียและระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด  ไดรับการประสานจากทาง  ทีมฮอนด้าเอเชีย ดรีม เรซซิ่ง ซึ่งเป็นทีมแข่งโรงงานของฮอนด้าในระดับเอเชีย ว่า    เลือกให้  สมเกียรติ จันทรา นักแข่งเจ้าของผลงานอันดับที่ 21 ของโลกในระดับโมโตทู ซึ่งเป็นดาวรุ่งในโครงกา  ให้เป็นหนึ่งในนักแข่งที่จะลงแข่งขันในการแข่งขัน 8 Hours of Sepang  การได้รับเลือกครั้งนี้ทำให้สมเกียรติกลายเป็นคนไทยคนแรกที่ได้แข่งขันในรายการนี้ และยังเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพของนักแข่งของฮอนด้า ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลงานในโมโตทูตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ สมเกียรติได้รับเลือก

ทั้งนี้ สมเกียรติ จันทรา ได้ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย   เพื่อจะร่วมทีมกับ ซัคควาน ไซดี้ นักบิดชั้นนำของเอเชียจากมาเลเซีย และ แอนดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์ ดาวรุ่งฝีมือดีจากอินโดนีเซีย ลงแข่งขันให้กับทีมฮอนด้าเอเชีย ดรีม เรซซิ่ง โดยใช้รถ Honda CBR1000RR หมายเลข 88   สำหรับ 8 Hours of Sepang หรือการแข่งขันเซปังเอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ยังถือเป็นหนึ่งในรายการชิงแชมป์โลกเวิลด์เอ็นดูรานซ์อีกด้วย โดยจะจัดขึ้นที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม   แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

 

RELATED NEWS