‘คุณหญิงปัทมา’ พอใจแบดไทยคว้า 8 เหรียญซีเกมส์ –มอบเป็นของขวัญให้ชาวไทย

 ‘คุณหญิงปัทมา’ พอใจแบดไทยคว้า 8 เหรียญซีเกมส์ –มอบเป็นของขวัญให้ชาวไทย

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย พอใจกับผลงานของทีมนักหวดลูกขนไก่ไทยในซีเกมส์  2019 ที่ฟิลิปปินส์   ที่ได้มา 8 เหรียญ   ขอมอบเป็นของขวัญให้ชาวไทย” ชี้”ประสบการณ์จากทัวร์นาเมนต์นี้  สะท้อนว่าชาติในกลุ่มอาเซียนล้วนแข็งแกร่ง และไทยต้องพัฒนาต่อไป เพื่อยกระดับในกลุ่มดาวรุ่ง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า ภาพรวมผลงานนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ในกีฬาซีเกมส์  2019 ที่ฟิลิปปินส์  ซึ่งจบลง ได้มา 8  เหรียญ  คือ 1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง ,  2 เหรียญเงินจากประเภทหญิงคู่ คือ “เบส” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ “จ๋อมแจ๋ม” ไผทมาส  เหมือนวงศ์ และ ประเภทชายคู่  “อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร  และ 5 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย ประเภทชายเดี่ยว ”กันต์” กันตภณ หวังเจริญ และ ” โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ประเภทหญิงเดี่ยว ”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ ”แน็ต” ณิชชา อร จินดาพล

หากประเมินผลงาน สำหรับ เบส จ๋อมแจ๋ม ในซีเกมส์ ครั้งนี้ ทำผลงานให้ทีมหญิงได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นคู่ที่ตัดสินทำให้ทีมหญิงคว้าเหรียญทองมาได้ และในประเภทบุคคล ยังทำได้ดีต่อเนื่อง สามารถ ชนะ คู่จาก มาเลเซีย จนเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ  ขณะที่คู่อินโดนีเซีย คู่นี้ มีมาตรฐานการเล่นสูงมาก เล่นได้ดีสมกับที่ติด 8 อันดับแรก ของโลกไปแข่งขัน “เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2019″ ที่ประเทศจีน   ทั้งเบส กับ จ๋อมแจ๋ม แสดงให้เห็นในรอบชิงชนะเลิศว่าสู้เต็มที่ทุกแต้ม สมกับที่มีธงชาติไทยติดอยู่ที่หน้าอกเสื้อ แม้ในวันนี้ไม่ชนะ แต่ขอให้พยายามและมุ่งมั่นต่อไป

ส่วนอาท-เอ แม้ จะแพ้   แต่ในแต่ละรอบที่ผ่านมา ทำได้ดีมาก ชนะ คู่มือ อันดับ 5 ของโลก จาก อินโดนิเซีย  และยังชนะ คู่จากมาเลเซีย จนมาถึงรอบชิงชนะเลิศถือว่าเป็นผลงานดีที่สุดของทั้งคู่ ในการแข่งขันประเภทบุคคลในกีฬาซีเกมส์ และน่าจะเป็นแรงผลักดันทั้งคู่ให้กลับไปมุ่งมั่นหมั่นฝึกซ้อม เพื่อลุ้นคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ส่วนตัวคิดว่าด้วยศักยภาพของทั้ง อาท –  เอ ถ้าทุ่มเทฝึกซ้อม  จะสามารถทำผลงานได้ดียิ่งขึ้น

“ผลงานของนักกีฬาแบดมินตัน  ที่ได้มา 8   เหรียญประกอบ ไปด้วย 1 เหรียญทอง จากประเภททีมหญิง, 2 เหรียญเงิน จากประเภทบุคคล, 4 เหรียญทองแดง จากประเภทบุคคล และอีก 1 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย  ในนามของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย  ขอมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่กับชาวไทย ถือว่าไม่ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้  แต่น่าเสียดาย ที่ไม่สามารถเพิ่มเหรียญทองให้ประเทศไทย ผลงานแบดมินตันอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ และทุกชาติผู้นำด้านแบดมินตันในซีเกมส์  ยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิม จากนี้ไปเรายังต้องทำงานหนัก ผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่อย่างจริงจังต่อไป แม้ว่าเวลานี้ไทยจะมีนักแบดมินตันดาวรุ่งเสริมขึ้นมา ก็ยังต้องรอเวลา เพื่อให้ยกระดับขึ้นมาเรื่อยๆ จะเห็นว่านักแบดมินตันเยาวชนไทยมีผลงานที่ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะในศึกเยาวชนโลก และเวิลด์ทัวร์ ไฟน่อล ก็มีนักแบดมินตันไทยติดอันดับไปแข่งขันแทบทุกปี ทำให้ส่วนตัวมั่นใจว่าวงการแบดมินตันไทย กำลังพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ” คุณหญิงปัทมา กล่าว

RELATED NEWS

ไม่มีบอลดูมาทางนี้! ขอบสนาม เอาใจคนเหงา จัดแข่ง พรีเมียร์ลีก จำลอง คู่บิ๊กแมตช์เพียบ เพจ ขอบสนาม เอาใจคนเหงากักตัวอยู่บ้าน จัดแข่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จำลอง ผ่านระบบ “FIFA 20” เรียกว่าโปรแกรมตามจริง คู่บิ๊กแมตช์เพียบ ถ้าคุณมีอาการเบื่อหน่าย อาหารไม่ย่อย ลิ้นกร่อย ทานอาหารไม่อร่อย ไม่รู้รส ท้องอืด มีตด เป็นกรดในกระเพาะ หลังจากฟุตบอล 5 ลีกดัง และ แทบจะทั่วโลก ต้องเลื่อนการแข่งขัน เนื่องด้วยโรคร้าย โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ฉะนั้น เพจ ขอบสนาม จึงเอาใจคนขี้เหงา ด้วยการจัดแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แบบจำลอง ตามโปรแกรมจริง ผ่านระบบ “FIFA 20” ทางเพลย์สเตชั่น 4 โดยมี 2 คู่หูพิธีกรหน้าตาดี เบลล์ ขอบสนาม และ เกมส์เอง ขอบสนาม รับหน้าที่เป็นผู้บรรยายส่งมอบความสนุกสนานให้กับแฟนเพจทุกท่าน ไม่ว่าคุณจะกักตัวอยู่ตรงไหนขอบมุมโลก เพียงเข้ามา “เพจ ขอบสนาม” ท่านจะพบกับความสนุก ตื่นเต้น และ เร้าใจ ที่ไม่เหมือนกับใคร เพราะเน้นแต่คู่บิ๊กแมตช์ ประหนึ่งว่าการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก กำลังแข่งขันกันอยู่ มาร่วมลุ้นกันว่า “ขอบสนาม พรีเมียร์ลีก จำลอง” แต่ละสัปดาห์ ผลการแข่งขันจะลงเอยอย่างไร กับสโมสรโปรดของคุณ อย่างไรก็ตาม ความสนุกไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะถ้าการแข่งขัน “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จำลอง” จบซีซั่นลงเมื่อใด แฟนเพจทุกท่าน เตรียมมาร่วมลุ้นกันต่อกับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จำลอง ให้รู้แล้วรู้รอดกันก่อนใครเลยว่า ทีมไหนมันจะได้แชมป์ซีซั่นนี้ไปครอง เพราะปัจจุบันยังคาราคาซังกันอยู่ที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เท่านั้น ทั้งนี้ “ขอบสนาม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าหากขาดผู้ใหญ่ใจดีที่คอยสนับสนุนอย่าง “เครื่องดื่มตราช้าง” และ กับสโลแกนสุดเท่ว่า”คอบอลคอช้าง” “คอเดียวกันถึงขอบสนาม”