ทีมลูกขนไก่เดินทางกลับถึงบ้าน  สมาคมฯมอบหมายที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ร่วมต้อนรับ

ทีมลูกขนไก่เดินทางกลับถึงบ้าน  สมาคมฯมอบหมายที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ร่วมต้อนรับ

ทีมแบดมินตันในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เดินทางกลับถึงไทย  โดยมีที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคม  ไปร่วมให้การต้อนรับ ด้านนายกสมาคมฯคุณหญิงปัมา   เปิดใจในประเภทบุคคลพลาดเป้าที่ไม่ได้เหรียญทอง  ระบุต้องตัดใจ  เพื่อให้เหล่ามือหวดที่เป็นความหวัง   ได้ไปลุย”เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2019 “ที่จีน   เพื่อโอกาสกับการทำผลงานในโอลิมปิก 2020

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมฯ เป็นผู้แทน เดินทางไปมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากนายกสมาคมฯ ให้กับคณะนักกีฬาแบดมินตันชุดซีเกมส์ 2019 ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดย มี พลตำรวจโท วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้จัดการทีม นำคณะเดินทางกลับสู่ประเทศไทย

ทั้งนี้ผลงานนักแบดมินตัน ได้มา 8 เหรียญ  แบ่งเป็น 1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง ,2 เหรียญเงินจากประเภทหญิงคู่ “เบส” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ “จ๋อมแจ๋ม” ไผทมาส เหมือนวงศ์ และ ประเภทชายคู่  “อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร 5 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย ประเภทชายเดี่ยว ”กันต์” กันตภณ หวังเจริญ และ ” โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ประเภทหญิงเดี่ยว ”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ ”แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ   เปิดเผยว่า  สำหรับกีฬาแบดมินตันในการแข่งขัน ซีเกมส์  ถือเป็นการแข่งขันระดับโลก เพราะมีประเทศมหาอำนาจในกีฬาแบดมินตันทั้งอินโดนีเซียและมาเลเซีย  ร่วมแข่งขัน ซึ่งทั้ง 2 ประเทศนี้ ส่งนักกีฬาระดับโลกเข้าร่วมการแข่งขัน  และต่างมีผลงานที่ดี ทั้งในรายการเก็บคะแนนสะสมโลก ตลอดจนเคยประสบความสำเร็จ คว้าเหรียญจากการแข่งขันโอลิมปิกครั้งล่าสุดมาแล้ว

ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ในประเภทบุคคล ที่ทีมไทยพลาดหวังไม่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ ซึ่งสมาคมฯ จะนำบทเรียนและข้อผิดพลาดมาเร่งแก้ไข ขณะเดียวกันจากแนวทางของสมาคมฯที่วางเป้าหมายหลักไว้ที่โอลิมปิกโตเกียว 2020 จึงตัดสินใจให้นักกีฬาที่เป็นความหวังเหรียญทองประเภทบุคคลของไทย ไม่ร่วมแข่งขันในประเภทบุคคลซีเกมส์  เพื่อเดินทาง ไปเตรียมตัวแข่งขัน “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2019”  ระหว่าง  11-15 ธ.ค.  คือ  หญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิตติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ และ คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัยเพื่อให้นักกีฬามีความสมบูรณ์สูงสุด ไม่มีอาการเหนื่อยล้าจากการแข่งขันและการเดินทาง สร้างโอกาสให้นักกีฬาสามารถเก็บคะแนนสะสมสูงที่สุด เพื่อเป็นมือวางของการแข่งขันโอลิมปิก 2020  และเป็นการเพิ่มโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันโอลิมปิก

 

 

 

RELATED NEWS