ขอบสหนัง – Moviereview “Little Miss Period”

ขอบสหนังรีวิว Little Miss Period น้องเมนส์เพื่อนรัก

หนังคอมเมดี้ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนออนไลน์ชื่อเดียวกันของ เคน โคยาม่า นักวาดการ์ตูนเพศชายในปี 2017 ปลุกกระแสในสังคมญี่ปุ่นให้เกิดการถกเถียงอย่างกว้างขวางและหักล้างกับความเชื่อเดิม ๆ ว่า การมีประจำเดือนเป็นสิ่งสกปรกและห้ามเอ่ยถึง แถมยังฮิตถึงขนาดมีการรวบรวมเป็นเล่มตีพิมพ์จำหน่ายด้วย

ข้อดี

ด้วยความที่เป็นมังงะมาก่อน มันย่อมเรียกความน่าสนใจจากคนดูได้ เพราะส่วนใหญ่มังงะถูกนำมาสร้างเป็นหนังมันก็น่าจะดูสนุก แต่นี้คือเรื่องของสุภาพสตรี และประจำเดือนเป็นเรื่องปกติของพวกเธอๆพล็อตเรื่องของหนังค่อนข้างสนุกมีความเป็นคอเมดี้ อาจไม่ได้ฮามากมาย แต่ก็มีความโดดเด่นที่แวะเข้ามาคือ เซย์ริจัง ตัวละครรูปร่างหัวใจสีชมพู ที่ป่วนเปี้ยนอยู่กับเหล่าผู้หญิงเป็นประจำทุกเดือน โดยเฉพาะตัวละครหลักผู้หญิง 3 คนในเรื่องที่มีช่วงชีวิตไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน เจ้าเซย์ริจัง เวลาเข้าฉากกับนักแสดงหลักหญิง 3 คนในเรื่องช่วยสร้างสีสันมอบรอยยิ้มได้ มองดูกลายๆเป็นเพื่อนรักนั้นเอง สิ่งที่ได้กลับมาจากในตัวหนังคือผู้ชายแมนๆอย่างผมก็เริ่มเข้าใจสุภาพสตรีมากขึ้นเวลาเจอ การมาเยือนของประจำเดือน ซึ่งข้อความจากหนังที่สื่อสารออกมามันเป็นเปลี่ยนแปลงความคิดที่มีให้หมดไปจากเดิม

ข้อเสีย

หนังพยายามรวบรัดให้หนังจบเร็ว ด้วยกรอบเวลาประมาณ 75 นาที มันเร็วมากสำหรับหนัง 1 เรื่อง เพราะในความเป็นจริงมีกิมมิกที่น่าสนใจหยิบยกมาขยายเป็นเรื่องเป็นราวได้มากกว่านี้

สรุป

หนังพยายามนำประเด็นความยากลำบากของเพศหญิงกับเรื่องประจำเดือนโดยที่มีเจ้าเซย์ริจังมาเป็นตัวสร้างรอยยิ้ม ดูโอเคในระดับหนึ่ง แต่เนื้อเรื่องกระชั้นชิดจบง่ายเกินไป

แจกคะแนนน 7.5/10 หนังเข้าฉาย 27 กุมภาพันธ์นี้

RELATED NEWS