ขอบสหนัง – Moviereview “FREE SOLO”

ขอบสหนัง – Moviereview “FREE SOLO”

ลองเปลียนแนวมาดูหนังสารคดีของคนจริงๆ กันบ้างดูไหม ซึ่งใครสนใจช่วงนี้ ผมแนะนำเรื่องนี้เลย กับ Free Solo

โดย Free Solo คือเรื่องราวของ อเล็กซ์ ฮอนโนลด์ หนุ่มบ้าระห่ำนักปีนเขาแบบฟรีโซโล่ ( ฟรีโซโล่ คือการปีนเขาแบบที่ไม่ใช่เชือกในการเซฟตัวเอง ใช้แต่มือเปล่าๆในการปีน สมมุติว่าพลาดเพียง 1 ครั้ง = ความตาย )

จุดเด่น

.
หนังถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก

ตลอดเวลาที่คุณดู Free Solo หนังจะตั้งคำถามกับคนดูอยู่เสมอว่านาย อเล็กซ์ ฮอนโนลด์ ทำแบบนี้ไปทำไม ทำไปเพื่ออะไร ทั้งทีตัวเขาก็มีคนที่รักครอบครัวที่อบอุ่น รอเขาอยู่ และถ้าเขาพลาดนั้นก็คือความเสียใจ ความสูญเสีย

ซึ่งเอาจริงๆ คำตอบของมันก็ไม่มีอะไรมาก นอกจาก การชนะใจตนเอง แต่การถ่ายทอดและการลำดับเหตุการณ์ต่างๆ ที่กำกับโดยเอลิซาเบธ ไช และ จิมมี่ ชิน ทำได้ดีทุกอย่าง มุมกล้องดีเยี่ยม การลำดับความสำคัญของของสถานการณ์ต่างๆที่บิ้วอารมณ์คนดูไปเรื่อยๆ มันทำให้คนดูอย่างเราอินได้ง่ายและประทับใจหลังจากเครดิตของหนังขึ้นไม่แบบน้ำตาปรึมๆเลย

อเล็กซ์ ฮอนโนลด์

การที่หนังสารคดีหนึ่งเรื่อง เรื่องนี้มันจะสามารถน่าสนใจได้ขนาดนี้ก็คงต้องให้เขาผู้ที่เป็นพระเอกของเรื่องจริงๆกับ เอลิซาเบธ ไช และ จิมมี่ ชินเรื่องราวของนาย น่าสนใจจนสามารถสะกดคนดูอย่างผมได้แบบ ไม่มีจังหวะให้เบื่อเลย นายทำให้เราเห็นว่ามนุษย์หนึ่งคนถ้าตั้งใจทำอะไรสักอย่าง มันไม่มีอะไรที่เกินไปเลยจริงๆ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ได้จากตัวนาย

สรุป

ใครต้องการหาหนังสารคดีดีๆสักเรื่องที่ตอบโจทย์ในหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสนุก และพลังใจหลังดูเสร็จ FREE SOLO คือหนังที่ตอบโจทย์ที่คุณจะไปดูมัน แถมยังพิชิตออสการ์ในปี 2019 อีกด้วย

มอบคะแนนรีวิว 9/10

RELATED NEWS