ขอบสหนัง – Moviereview “Love & other drugs”

ขอบสหนัง – Moviereview “Love & other drugs”

หนังรักโรแมนติกกึ่งๆอิโรติกที่ผมตกสำรวจไม่ได้ชมในหนังโรงเมื่อปี 2010 ขณะที่เรียนมหาลัยตอนปี 2 ยอมรับตรงๆเลยว่า ถ้าวันนั้นตัดใจซื้อตั๋วในโรงคงรู้สึกสนุกขำและเสี่ยวๆไปพร้อมๆกันแน่ๆ


Love & Other Drug หรือในชื่อไทย ยาวิเศษที่ไม่อาจรักษารัก หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง Hard Sell: The Evolution of a Viagra Salesman เล่าเรื่องจริงช่างขายเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าทรงเสน่ห์ที่มีวาทะมากมายในการพูดคุยกับผู้หญิงที่อยู่ดีๆก็กลายเป็นเซลล์แมนขายยา ที่สร้างตัวจากการขายไวอากร้า จนได้มาเจอกับสาวสวยรูปร่างดีที่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน ก่อนจะสานสัมพันธ์จากคู่นอนจนยากที่ต่างฝ่ายจะลืมความรู้สึกดีๆกันได้
.
ข้อดี
ในความเป็นจริงแล้ว มนุษย์เราเริ่มรู้จักกัน เข้าใจกัน รักกัน แล้วถึงพัฒนาถึงขั้นการมีเพศสัมพันธ์กัน แต่หนังเรื่องนี้มันมาในมุมกลับกัน คนแปลกหน้าเจอกันนัดกันระบายเรื่องเซ็กซ์กันเรื่อยๆ ก่อนจะมารักกันในตอนหลัง
หญิงสาวอย่างแม็คกี้ป่วยเป็นพาร์กินสันเธอรู้ตัวไม่มีวันหาย เธอจึงอยากได้ใครสักคนมาเอาใจ ระบายความใคร่ให้ ส่วนเจมี่ แค่อยากได้แม็คกี้มาช่วยให้เขาประสบความสำเร็จในการเป็นเซลล์ยอดขายอันดับ 1 ต่างฝ่ายรู้ความต้องการอีกฝ่ายที่ซุกซ่อนไว้บนเตียง
ฉากการมีเซ็กซ์ในตัวหนังทำออกมาจนสยิวคนดู เพราะมันมาเต็มๆทั้งนม ตูดเน้นๆ เปลือยกันจริงๆไม่มีตัวแสดงแทน
ด้วยความที่เกินครึ่งเรื่องมันเน้นฉากเปลือยกายของ แอน แฮทธาเวย์ และ เจค จิลเลนฮาล เพราะฉะนั้นเราจึงได้เห็นเความสมจริงเราเลยได้เห็นเรื่องเซ็กซ์ ความเหงา ความรัก หรือการที่ต่างฝ่ายอยากเอาชนะอีกฝ่าย
แต่หลังจากนั้นเหมือนทั้งคู่รู้สึกรักกันขึ้นมาจริง ทั้งที่ข้อตกลงจบแค่บนเตียง แต่กลับเป็นพระเอกอยากช่วยเหลือนางเอกให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขาตลอดไปพาไปรักษาให้หาย หรืออย่างน้อยๆใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันให้ได้ โดยไม่ต้องมาวิตกกังวลกับปัญหาที่ตามมา พูดง่ายๆคือพร้อมอยู่ข้างๆไปตลอดไม่ว่าอีกฝ่ายจะอยู่ในสภาพแบบไหน
.
นักแสดง
ส่วนตัวผมชอบ แอน แฮทธาเวย์ เธอเล่นเป็นผู้หญิงป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน เธอทุ่มสุดตัวกับการเปลือยกาย ที่เรื่องนี้ถ่ายจริงเห็นนมเธอเต็มจอทั้งเรื่อง ส่วน เจค จิลเลนฮาล ก็เป็นหนุ่มเจ้าชู้นอนกับคนโน่นคนนี่ไปเรื่อยบนเตียง คือทั้งคู่ทุ่มเทเพื่อให้เข้าถึงการเป็นคนที่บ้าการมีเซ็กซ์ คือเข้าถึงบทบาทจัดเต็มทุกซีนทุกอารมณ์ทุกโมเมนต์
.
ข้อเสีย
หนังชูประเด็นเรื่องเซ็กซ์เยอะเกินไป จนการเล่าเรื่องความรัก ความรู้สึกที่แม็คกี้และเจมี่ มีให้กันจริงๆดันไปอยู่ท้ายเรื่อง ถ้าผสมผสานหาจุดลงตัวของบทหนังมันน่าจะโรแมนติกมากกว่านี้
.
สรุป : หนังรักที่ดูแล้วอาจเกิดอารมณ์เสี่ยวซ่านทั้งร่างกาย แม้จะเต็มไปด้วยเรื่องบนเตียงซะเยอะ แต่ดูสนุกไม่ซีเรียส คารวะนักแสดงนำตีบทแตกกระจายโดยเฉพาะแอน แฮทธาเวย์ และ เจค จิลเลนฮาล จัดหนักจัดเต็มด้วยฉากเซ็กซ์บนเตียงที่ดูสมจริง

แจกคะแนนรีวิว 7.5/10
หนังมีให้ชมแบบถูกลิขสิทธิ์ผ่านทาง 3 แพล็ตฟอร์ม Google Play, Amazon และ Itunes

RELATED NEWS