ขอบสหนัง – Moviereview “Velvet buzzsaw”

ขอบสหนัง – Moviereview “Velvet buzzsaw”

ผมชื่นชอบการแสดงของเจค จิลเลนฮาลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วบวกกับหนังอยู่ใน NETFLIX พอดีก็ถือเป็นโอกาสที่ได้ดู Velvet buzzsaw เป็นหนังไม่ตลาดที่ถูกใจนักวิจารณ์ ซึ่งหลังจากผมดูเสร็จ มันก็มีดีในแบบของมันจริงๆ
.
จุดเด่น

.
นักแสดง

อย่างที่ผมได้บอกไปคือผมชอบ เจค จิลเลนฮาลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้เฮียแกก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย ทุกซีนที่เฮียออกมาสะกดอยู่หมัด อาจไม่พีคเท่า Nightcrawler แต่เรื่องนี้คนที่ชอบเขาไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนนักแสดงท่านอื่นทั้ง John Malkovich ,Toni Collette หรือ Rene Russo ล้วนมีฉากให้โชว์ของ อาจไม่พีคแต่มันก็เป็นมาตรฐานของพวกเขา

.

สิ่งที่ตัวหนังจะสื่อ

นอกจากความหลอนที่ตัวหนังสามารถทำได้ดีในระดับผมค่อนข้างพอใจ ผมค่อนข้างชอบการที่ตัวหนังจะเน้นยำเรื่องการรีวิว อิทธิพลของสื่อที่มีความหมายมากกว่างานศิลปะที่ตัวศิลปินต้องการจะถ่ายทอดว่าจริงๆ แล้วแก่นแท้ของงานนั้นมันคืออะไร ใครคือผู้ตัดสินใจ ผมว่าใครที่ชอบงานศิลป์และเคยผ่านประสบการณ์อะไรพวกนี้ อาจจะเข้าถึงมันได้ไม่ยากเลย

.
จุดด้อย

หนังมีการเล่าเรื่องที่ช้ามากพอสมควร ยอมรับว่าช่วงแรกๆ ไปถึงกลางแอบมีง่วงบ้าง รวมถึงงานโปรดักชั่นต่างๆ ที่แม้การจัดซีนพวกหลอนๆ อาจทำได้ดี แต่พวกอื่นๆ งานภาพ งานตัดต่อ งานเสียง ทีมงานยังทำได้ไม่ดีพอหากเทียบกับหนังโรงภาพยนตร์ คุณภาพงานต่างๆ เหมือนซีรีส์ที่ฉายแบบโรงภาพยนตร์มากกว่า

สรุป

Velvet buzzsaw อาจไม่ใช่งานที่ดีจนเราต้องจดจำ แต่ถ้าคุณชอบ เจค จิลเลนฮาล ชอบในงานศิลปะ มันก็คือหนังใน NETFLIX ที่ควรค่าที่จะดูมัน

มอบคะแนนรีวิว 7/10

RELATED NEWS