ขอบสหนัง – Moviereview “Triple Frontier”

ขอบสหนัง – Moviereview “Triple Frontier”

หนังงฟอร์มยักษ์จาก Netflix ที่อัดแน่นไปด้วยดาราคุณภาพ โปรดักชั่นเยี่ยมได้อารมณ์เดือดในอเมริกาใต้ แต่คุณภาพยังห่างจาก Sicario อยู่เยอะพอสมควร

จุดเด่น

.
งานโปรดักชั่น

เรารู้สึกว่า Triple Frontier เป็นหนังของ NETFLIX ที่ดูดีมากๆในเรื่องของงานโปรดักชั่น หนังพาคนดูไปพบกับโลเคชั่นเจ๋งๆ ภาพสวยๆ เยอะพอสมควร งานถ่ายภาพของหนังเรื่องนี้มันไม่ได้น้อยหน้าหนังใหญ่เลยแม้แต่น้อย แต่จริงๆนี่ก็หนังใหญ่

.
ความระทึกและการลำดับการเล่าเรื่อง

Triple Frontier อาจไม่ใช่หนังที่เกิดมาเพื่อดูเอามันส์ หากคุณหวังที่จะได้เห็นหนังแอคชั่นสาดกระสูนยิงกันกระจาย หนังเรื่องนี้มันไม่ได้ตบโจทย์ เพราะหนังเน้นฉากยิงกันที่มีความสมจริง มีดูการทำงานเป็นทีมพอสมควร แต่สิ่งที่ผมชอบภายในหนังคือการเล่าเรื่องในพาร์ทของลูกผู้ชาย หนังพาคนดูไปรู้จักตัวละครที่แต่ละคนมีความนึกคิดที่แตกต่างกันพอสมควร มันเหมือนหนังชีวิตที่มีเหล่าฉากยิงเป็นของแถม และยิ่งพอหนังพาคนดูไปสู่จุดจบแม่งก็เป็นอะไรที่ผมโคตรชอบเลย
.
พลังดารา

ดาราหลักทั้ง 5 คน ผมว่าแกเล่นดีแม่ทุกคนเลย มีความเท่ในแบบเฉพาะที่ผู้ชายอย่างผมยังโคตรชอบ ยิ่งพี่เบนของเรา โคตรชอบบทแกในเรื่องนี้เลย แม่งเป็นตัวละครที่ดูมีความเป็นมนุษย์มากๆ

จุดด้อย

เราแอบเสียดายนิดๆ ที่หนังชอบใช้การตัดต่อที่ตัดอารมณ์คนดู พอจะถึงฉากที่คิดว่าจะเดือด มึงก็ตัด โดยเฉพาะช่วงแรกๆแม่งดูแล้วหงุดหงิด และอีกจุดก็คือ เรื่องเสียงปืน เรารู้สึกว่าเสียงมันดู mix ไม่ดีจนทำให้ฉากการยิงดูดรอปๆ อยากให้ mix ดีๆแล้วมันจะทำให้ฉากพวกนี้ดูเดือดแบบ Sicario เลย

สรุป

Triple Frontier อาจไม่ใช่หนังที่ดีมาก แต่มันก็เป็นหนังที่เราอยากให้คุณลองเปิดใจได้รับชมหากคุณมี NETFLIX อยู่ในมือ เพราะหนังมีหลายจุดให้เราได้คิด แต่จริงๆไปดูพี่ 5 ตัวนี้แสดงบทบาทแม่งก็คุ้มและ

แจกคะแนนรีวิว 7.5/10

RELATED NEWS