ขอบสหนัง – Moviereview “My Hero Academia: Heroes Rising”

ขอบสหนัง – Moviereview “My Hero Academia: Heroes Rising”

เดอะมูฟวี่ลำดับที่สองของอนิเมะมาแรง ณ เวลานี้ กับ My Hero Academia โดยเรื่องราวในครั้งนี้ หากคุณต้องการจะดูให้สนุกที่สุด แนะนำให้ดู My Hero Academia ให้จบซีซั่นที่สามก่อน เพราะแม้เดอะมูฟวี่จะไม่ได้ถูกนับเป็นจักรวาลหลัก แต่เรื่องราวมันก็มีเรื่องราวหลายๆอย่างที่ถ้าคุณไม่ได้ดูซีซั่นสาม อาจจะดูไม่รู้เรื่อง


.
ความสนุกของเดอะมูฟวี่ลำดับที่สองจะไม่มีอะไรมากเลย มีการบอกเล่าเรื่องราวเพื่อปูเนื้อเรื่องเพียงแค่ 15-20 นาทีแรก ว่า ณ เวลานี้เหล่าพวกห้อง A กำลังจะได้รับภารกิจอะไรอยู่ และหลังจากนั้นก็คือเป็นการโชว์งานด้านฉากแอคชั่นของเหล่าตัวละครเพียงอย่างเดียวเลย
.
และพอมันมีช่วงเวลาที่จะเล่าเรื่องราวฉากแอคชั่นได้เยอะมาก เราเลยได้เห็นการเกลี่ยบทของนักเรียนห้อง A ทีมี 20 คนได้แบบดีมากๆ ตัวละครนี้มีความสามารถอะไร ตัวละครนี้มีตำแหน่งหน้าทีอะไร เดอะมูฟวี่ภาคนี้จัดเต็มหมด แถมได้งานภาพและเสียงทีดีอีก ใครเป็นแฟนมีฟินแน่นอน จะมีบางคนที่ไม่ได้โชว์เท่าไร ก็คงจะมีแค่ฮางาคุดระ แม่สาวล่องหนที่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก เพราะปกติตัวเธอในอนิเมะก็แทบไม่ค่อยมีบทอยู่แล้ว
.
ส่วนสองตัวละครเอกอย่าง บาคุโก และ มิโดริยะ ก็เป็นตัวละครที่เด่นที่สุด ก็ถือว่าทำได้ดี จังหวะคอมโบของทั้งคู่คือที่สุดแล้วในภาคนี้ ช่วงไคลแมกซ์คือตืนตามากๆ แม้อาจจะไม่ได้ชอบและพีคเท่าการประสานคอมโบระหว่างมิโดริยะและออลไมท์ในเดอะมูฟวี่ภาคที่แล้ว แต่ภาคนี้ก็ทำให้แฟนๆหลายคน ไม่ผิดหวังแน่นอน

สิ่งที่ไม่ชอบ ก็คงเป็นอย่างที่พึ่งบอกไป กับฉากไคลแมกซ์ ที่รู้สึกว่าภาคที่แล้วทำได้ถึงมากกว่าทั้งเสียงดนตรีและจังหวะการเร่งเครื่องของมัน คือสุดจนไม่รู้จะสุดไงแล้วสำหรับภาคที่แล้ว

ส่วนอีกข้อก็คงเป็นตัวร้าย ที่รู้สึกว่า แม้จะเป็นตัวละครที่ดูมีการออกแบบตัวละครที่ดูเท่มากๆ แต่มิติตัวละครไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำเลย มันเหมือนตัวร้ายดาดๆทั่วไป จริงๆ แอบชอบไอ้ตัวหมาที่ติดตามมามากกว่าเลย ตัวนั้นมันดูมีอะไรมากกว่าแหะ
.
สรุป
ง่ายๆสั้น หากคุณเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้ ก็ไปดูเถอะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน จะพายก์ไทยหรือซับไทย ดีหมด รับประกัน!!

8.5/10

RELATED NEWS