ขอบสหนัง – Moviereview “Fullmetal Alchemist: Brotherhood”

ขอบสหนัง – Moviereview “Fullmetal Alchemist: Brotherhood”

สำหรับคออนิเมะที่ชืนชอบการดูอนิเมะเป็นชีวิตจิตใจ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก หนึ่งอนิเมะที่ใครหลายคนยกให้เป็นหนึ่งใน LIST อนิเมะที่สมควรดูก่อนตาย อย่าง Fullmetal Alchemist: Brotherhood และถ้าถามว่าทำไมมันถึงเป็นอนิเมะที่ต้องดูก่อนตาย นะเหรอ ก็เพราะว่ามันสนุกมากน่ะสิ
.

โดย Fullmetal Alchemist: Brotherhood เป็นเนื้อเรื่องของโลกที่มีเรื่องราวของการเล่นแร่แปรธาตุ มีอาชืพนักแปรธาตุเป็นหนึ่งในอาชืพในฝันของใครหลายๆคน ซึ่งเรื่องราาวจะโฟกัสไปที่สองพี่น้องเอรืค สองพี่น้องที่ได้ฝืนกฎการแปรธาตุ อย่างการชุบชีวิตมนุษย์ จนทำให้พวกเขาสูญเสียของที่สำคัญไป
.
ความสนุกของ Fullmetal Alchemist: Brotherhood คงนิยามได้ว่า นี่เป็นอนิเมะที่สนุกแบบครบรส มีทุกรสชาติที่คุณต้องการ

คุณอยากได้ดราม่าดีๆ ฉากเรียกน้ำตาที่ทำให้น้ำตาคลอด เรื่องนี้มี
.
คุณอยากได้ฉากแอคชั่นมันๆ อลังการ ดูลุ้นสนุกๆ เรื่องนี้มี
.
คุณอยากได้ มิติของตัวละครที่ลึก ลุ้นไปกับตัวละคร ทุกตัวละครมีอิมแพค เรื่องนี้มี
.
คุณอยากได้แง่คิดที่ดี ดูแล้วรู้สึกอิ่มใจ ฉากจบที่รู้สึกมันสวยงามเหลือเกิน เรื่องนี้ก็มีอีกเช่นกัน
.
การดำเนินเรื่องของ Fullmetal Alchemist: Brotherhood ที่มีทั้งหมด 64 ตอน ไม่ได้มีช่องว่างของความน่าเบื่อเลย มีแต่การดำเนินเรื่องที่รวดเร็วกระชับและทุกตอนมีการแตกประเด็นที่น่าสนใจแต่ละตอนได้อย่างน่าค้นหาไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงสุดท้าย
.
จุดที่ไม่ชอบ สำหรับผมแทบไม่มีเลย เพราะมันเป็นอนิเมะที่อิ่มมากๆ หลังดูจบ อนิเมะบ้าอะไร ทำให้เรารู้สึกน้ำตาคลอได้เป็นระยะ ต้นเรื่อง กลางเรื่อง ปลายเรื่อง จบเรื่อง มีโมเม้นต์ดีๆ ให้จดจำได้ตลอดเลยจริงๆ ขนาดผมดูเป็นรอบที่สามยังรู้สึกว่า มันดีจริงๆ

.
สรุป
Fullmetal Alchemist: Brotherhood เป็นหนึ่งในอนิเมะที่คุณอยากหาอนิเมะดีๆสักเรื่อง คุณต้องดู แล้วยิ่งตอนนี้มีซับไทยใน NETFLIX แล้ว ไปดูเถอะครับ โคตรดี!!

RELATED NEWS