ขอบสหนัง – Moviereview “Antebellum”

ขอบสหนัง – Moviereview “Antebellum”

Antebellum เป็นอีกหนึ่งหนังที่ถือได้ว่าน่าจับตามองพอสมควร เพราะนี่เป็นหนังที่วางจุดขายว่า มันคือหนังที่มาจากผู้สร้างหนังระทึกขวัญที่ได้ใจใครหลายๆคนอย่าง Getout และ Us แม้ตัวหนังจะไม่ใช่หนังที่กำกับโดย Jordan Peele ก็ตาม
.

ซึ่งเรื่องราวของ Antebellum คือเรื่องราวที่ว่าด้วย สังคมการเหยียดผิวในสมัยอดีต ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงมากมายเกินจะควบคุม แล้วมันจะเป็นอย่างไรล่ะ หากคนที่ต้องสู้เพื่อคนผิวสู้ในยุคปัจจุบันอย่างเราย้อนอดีตไปสู่ในยุคสมัยอดีต
.
โดยความสนุกของ Antebellum คือการที่คุณควรรู้เรื่องราวของมันให้น้อยที่สุด แล้วไปว้าวในโรงภาพยนตร์กันเอาเอง เพราะตัวหนังเต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลย ซึ่งตรงนี้ผมไม่อยากจะบอกอะไรคุณมาก แต่แนะนำให้ไปดูกันเอาเอง แล้วลองเปิดใจกับมันดู
.
แต่ในการคาดเดาไม่ได้ หากเราจะจับผิดมัน รวมถึงการเล่าเรื่องของ Antebellum ก็เต็มไปด้วยจุดช่องโหว่มากมายให้เราได้คอยจับผิด คือถ้าคุณไม่ได้ชอบมัน คุณจะเกลียดมันไปเลย
.
และด้วยชื่อชั้นที่เอาทั้ง Getout และ Us มาขายคงต้องบอกได้ว่า Antebellum ไม่ได้ดีเลิศและน่าจดจำเท่าสองเรื่องนั้น แถมประเด็นก็เก่าๆ เหมือนสองเรื่องที่ว่านั้นแหละ แต่หากบอกว่า มันไม่สนุกก็คงไม่ใช่ เพราะมันดูสนุกใช้ได้อยู่เลย

สรุป
Antebellum เป็นหนังที่เราอยากลองแนะนำให้คุณลองไปดู หากคุณอยากหาหนังแปลกๆสักเรื่อง ที่เราว่ามันเป็นหนังประเภทหนังคัลท์ได้เลย

7.5/10

ปล. นี่ไม่ใช่หนังผีนะ ไม่มีช็อตอะไรให้น่ากลัว แต่หนังมีฉากลุ้นเยอะอยู่

RELATED NEWS