ขอบสหนัง – Moviereview “Cosmoball“

ขอบสหนัง – Moviereview “Cosmoball“

ในช่วงเวลาเงียบเหงาปี 2020 หนังเล็กหนังใหญ่ที่หวังทำรายได้ทยอยตบเท้าหลีกหนีความปั่นป่วนโควิด 19 แล้วหันไปลงจอฉายในปี 2021 แทน มันก็เป็นโอกาสที่ดีที่หนังนอกกระแส หนังนอกสายตาได้เปิดตัวฉายลงจอกับเขาบ้าง โชคดีที่หันไปพบ Cosmoball หนังแอ็คชั่นไซไฟจากรัสเซียมีดูสนุกมีกีฬาฟุตบอลเว่อๆได้อารมณ์เหมือนดูการ์ตูนไลฟ์แอ็คชั่น

.
ข้อดี
ในทีแรกบอกเลยว่าคาดหวังในการชมรู้แค่ว่ามีฟุตบอลลงเตะอารมณ์แบบนักเตะเสี่ยวหลินยี่ แค่โฆษณาชวนเชื่อแบบนี้ก็ดึงความสนใจให้ผมเริ่มออกจากออฟฟิตแล้วดิ่งตรงมาที่โรงหนังทันที ความรู้สึกช่วงแรกทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ตรงที่หนังมอบความบันเทิง พยายามงัดเรื่องราวของฟุตบอลในรูปแบบไซไฟ อวกาศแฟนตาซี
ที่มันถูกเรียกว่า “คอสโมบอล”ผู้เล่นต้องเตะลูกบอลไฟที่มีพลังงานประดุจนิวเคลียร์เข้าโกลเพื่อทำคะแนน และพระเอกของเรื่องก็มาเข้าร่วมทีมเพื่อลงแข่งกีฬาชนิดนี้ เพื่อแลกกับโอกาสที่จะรักษาอากาศป่วยของแม่ตัวเอง
.
หลังวางเรื่องไม่ได้มีความซับซ้อน แต่ที่มันเด็ดดวงคือการวางโครงสร้าง CG ภาพในหนังที่ค่อนข้างสวยงาม อารมณ์เหมือนหลุดมาจากหนังสือการ์ตูนยังไงยังงั้นเลย เมื่อภาพสวยงาม และมันช่วยต่อยอดให้หนังดูสนุกในพาร์ทการแข่งขันกีฬา และฉากแอ็คชั่นในทุกๆภาคส่วน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพการทำงานของทีมผู้สร้างที่ปราณีตใส่ใจในทุกรายละเอียด และมันทำให้ผมไม่อายละสายตาไปได้เลย เพราะทั้งฝ่ายร้ายและตัวดี งานภาพสวยจริงอันนี้ต้องยอมรับ
.
ปล นางเอกและนางร้ายของเรื่องสวยมากตามสไตล์สาวรัสเซียน ผมรอดูทุกฉากที่เธอออกมานะ
.
ข้อเสีย
หนังเว่อเกินจินตนาการไปหน่อย โดยเฉพาะช่วงท้ายเรื่องที่หลุดออกจากพล็อตช่วงแรกของหนังที่กลายเป็นการต่อสู้แทนเกมกีฬาไปซะอย่างนั้น
.
สรุป
หนังไซไฟแฟนตาซี ที่เล่าเรื่องได้โคตรสนุก การออกแบบ CG ถือว่าเข้าขั้นยอดเยี่ยมให้อารมณ์เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนไลฟ์แอ็คชั่น

แจกคะแนนรีวิว 7.5/10

หนังเตรียมเข้าฉายวันนี้

RELATED NEWS