ขอบสหนัง – Moviereview “The Outpost“

ขอบสหนัง – Moviereview “The Outpost“

โดยวีคนี้ถ้าจะหาหนังสักเรื่องที่อยากแนะนำให้ไปดู ผมก็คงแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เป็นภาพยนตร์ที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงในช่วงสงครามอัฟกานิสถาน เมื่อนายทหารทั้ง 54 นายถูกล้อมด้วยกองกำลังตาลีบันกว่า 400 คนพวกเขาจะต้องทำเช่นไร
.

โดยความดีงามของ THE OUTPOST คือการยึดหลักความสมจริงเป็นที่ตั้ง มันคือหนังสงครามที่เป็นหนังสงครามจริงๆ ที่มีชีวิตจิตใจในแบบที่เราได้เคยสัมผัสใน BLACK HAWK DOWN
.
ช่วงครึ่งหลังของเรื่องยิงกันดุเดือดเหมือนเราเล่น Call of Duty: Modern Warfare อยู่ตลอดเวลา เสียงปืน เสียงระเบิดในโรงหนังคือสะใจมาก หนังมาแบบครบๆเลย ทั้งฉากบีบหัวใจ ฉากมันแบบระห่ำ คือเราแทบไม่เห็นช่วงพักให้คนดูอย่างเราได้พักหายใจเลย

ส่วนที่เราชอบใน THE OUTPOST คือการทำการบ้านมาอย่างดีของเหล่าทีมงาน เรารู้สึกพวกเขาศึกษาและทำการค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับนายทหารที่ไปอยู่ในสงครามจริงๆในเรื่องนี้ได้ดีมาก รวมถึงเหล่าโปดักชั่นต่างๆ ที่บอกได้เลยว่างานเข้าขั้นเยี่ยมยอม
.
สิ่งที่เราไม่ค่อยชอบใน THE OUTPOST คึอหนังมีความเป็นสารคดีมากจนเกินไปในช่วงแรก รวมถึงหนังพยายามที่จะให้คนดูอย่างเราไปรู้จักเหล่านายทหารทั้ง 54 นายเยอะจนเกินไป เยอะแบบบางทีก็งง เหมือนกัน ว่าไอ้นี้มันเป็นใครนะ มันชื่ออะไรนะ กรูลืมไปแล้วอะเนี่ย

สรุป

THE OUTPOST เป็นหนังสงครามยุคใหม่ ที่ถือว่าดีเยี่ยมในระดับที่ดีมากๆเรื่องหนึ่ง หากคุณเป็นคอหนังสงคราม มันเป็นหนังที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยจริงๆ

8.5/10

RELATED NEWS