ขอบสหนัง – Moviereview “The Witches“

ขอบสหนัง – Moviereview “The Witches“

หนังที่น่าจะฟอร์มยักษ์ประจำเดือนพฤศจิกายนแล้วละที่เขาฉายในไทย ส่วนประเทศอื่นดูผ่านสตรีมมิ่งแทน เรื่องราวแม่มดผู้เกลียดเด็ก และหวังจะฆ่าเด็กทั่วทั้งโลก แต่ต้องมาเผชิญหน้ากับหนูตัวแสบที่โดนพวกเธอสาปกลับมาเล่นงานและหาทางยับยั้งเพื่อไม่ให้เด็กคนอื่นได้รับผลร้ายแบบพวกเขา ซึ่ง Robert Zemeckis ผู้กำกับมือดีจาก Forrest Gump ก็ปรุงแต่งให้น่าดูเลยทีเดียว

.
ข้อดี
อาจจะเรียกได้ว่าหนังทำมาเพื่อเหมาะให้ผู้ชมดูได้ทุกเพศทุกวัยเลย หนังได้อารมณ์ Coming of age แม่มดตัวแสบ หญิงชราผู้สูงวัยที่รู้จักรากเหง้าแม่มด และหนูน้อยที่โดนสาป ต้องมาเผชิญหน้ากันในโรงแรมที่แม่มดเช่าเพื่อหาทางกำจัดเด็กให้พ้นทาง
.
Robert Zemeckis นำความแฟนตาซีแบบสมัยใหม่มาเล่าให้หนังให้ดูสนุก ขำเป็นครั้งคราวในทุกช่วงเวลา ชอบการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างแม่มดและกลุ่มหนูน้อยที่งัดกลยุทธ์เพื่อจัดการแม่มดตัวแสบ พวกเขาอาจไม่ได้มีพลังพิเศษ แต่ใช้เล่ห์เหลี่ยมทุกด้านที่มีเพื่อไม่ให้คนอื่นๆตกเป็นเหยื่อ
.
นักแสดง
ชอบ แอน แฮทธาเวย์ เธอพลิกบทบาทอีกครั้ง สำหรับสาวปากกว้างทรงเสน่ห์ มารับบทร้ายน่าเกลียดน่ากลัว และติ๊งต๊องในเวลาเดียวกัน รู้สึกว่าเธอทำการบ้านมาดีพลิกคาแรกเตอร์ภาพเดิมๆที่ผู้ชมคุ้นชินจากหนังเรื่องอื่นไปจนหมดสิ้นจริงๆ
.
ข้อเสีย
หนังพยายามบิ๊วอัพคนดู แต่น่าเสียดายไปไม่สุด ไม่มีความแปลกใหม่ แม้จะมีเทคนิคสมัยใหม่เข้ามาช่วยก็ตาม
.
สรุป
นี่คือหนังที่สนุกและขบขันไปในทุกทวงอารมณ์ อาจไม่ได้สมบูรณ์แบบทุกแง่มุมแต่มันดูได้ทุกเพศทุกวัย แอน แฮทธาเวย์ เล่นได้น่ากลัวและติ๊งต๊องไปพร้อมๆกัน

แจกคะแนนรีวิว 7/10

RELATED NEWS