ขอบสหนัง – Moviereview “รักหนูมั้ย“

ขอบสหนัง – Moviereview “รักหนูมั้ย“

บริษัท เซิ้ง โปรดักชั่นหลังจากประสบความสำเร็จกับจักรวาลหนังไทบ้าน แบบที่ครองใจคนทั้งประเทศ ตอนนี้พวกเขาก็ขอสร้างหนังเรื่องใหม่ ที่เป็นหนังที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับไทบ้านดูบ้าง กับหนังแนวโรแมนติก ดราม่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวการวิพากษ์สังคม ที่สังคมรุ่นใหม่เห็นได้กันทั่วไปในแบบฉบับไทบ้าน ที่ผมขอบอกได้เลย มันช่างกินใจเหลือเกินหลังดูจบ กับ รักหนูมั้ย
.

โดย รักหนูมั้ย เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ พลอย สาวไซด์ไลน์ที่เกิดตั้งท้องจากการรับงาน กับ 3 หนุ่ม และมันก็นำพาพวกเขาต้องพิสจูน์กันว่า ลูกที่อยู่ในท้องของพลอยดันเป็นลูกของใครกันแน่
.
เอาจริงๆ หากมองแค่เนื้อเรื่อง คงต้องบอกได้เลยว่า มันเป็นเนื้อหาที่ค่อยข้างรุ่นแรงและมีความดาร์กมากพอสมควร แต่พอมาเล่าในมุมมองที่ได้กลิ่นอายของเป็นธรรมชาติแบบไทบ้าน และการขับเคลื่อนเรื่องรางที่ใช้มุกตลกและอารมณ์ขันมันทำให้ตัวหนังดูอบอุ่นแบบปฎิเสธไม่ได้เลย
.
ตอนดูจบแล้วผมลองคิดทบทวน ผมรู้สึกว่า ทางทีมงานเบื้องหลังและคนเขียนบท เขาเก่งมาก เก่งถึงมากที่สุด ที่ใช้การขับเคลื่อนแบบนี้ แต่สามารถให้คนดูได้เห็นปัญหาของสังคมในเรื่องของการรับผิดชอบของเยาวชนไทยได้ดีมาก
.
ทุกตัวละคร คาแร๊คเตอร์มีความโดดเด่น มีความเป็นมนุษย์ในแบบเฉพาะที่เราเห็นจะจำพวกเขาได้แน่นอน โดยเฉพาะพลอยที่นำแสดงโดยน้อง กุ๊งกิ๊ง น้องคือหัวใจหลักของเรื่องนี้ น้องแสดงออกให้ตัวผม ได้หลงรักแบบปฎิเสธไม่ได้เลย

ส่วนที่ไม่ชอบก็คงเป็นการใช้ความตลกเยอะเกินไปหน่อย จนให้บางทีเราคิดว่า จริงๆบางฉากมันควรจริงจังมากกว่านี้หน่อย

สรุป

รักหนูมั้ย เป็นหนังไทยที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง และผมขอยกให้เป็นหนึ่งในหนังน่ารักแห่งปี 2020 ไปเลย

9/10

RELATED NEWS