ขอบสหนัง – Moviereview “The Broken Hearts Gallery“

ขอบสหนัง – Moviereview “The Broken Hearts Gallery“

เดือนพฤศจิกายนอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีหนัก ที่จะหาหนังดีๆดูสักเรื่องเนื่องจากเราไม่สามารถหาหนังฟอร์มยักษ์หรือหนังนอกกระแสคุณภาพดีๆได้เลย เพราะทุกเรื่องพาเหรดกันไปอยู่ในปี 2021 ทำให้พื้นที่หนังเข้าฉายส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มหนังประเภทไม่คาดหวังในการทำเงินมากหนัก แต่สุดท้ายไม่น่าเชื่อว่า The Broken Hearts Gallery หนังรักรอมคอมคงอยากมูฟออน กลับสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมอิ่มเอมหัวใจได้อย่างมหาศาล แม้ว่าหน้าปกหนังและตัวนักแสดงจะไม่ได้ดังระดับท็อป
.

ข้อดี
นี่คือหนังที่มาพร้อมกับการถ่ายทอดเรื่องราวความรักชีวิตวัยรุ่นหนุ่มสาว กลางมหานครนิวยอร์ก หญิงสาวคนหนึ่งถูกแฟนทิ้ง และไม่เคยได้รับการชื่นชมไม่เห็นคุณค่าเลย แม้จะเป็นสาวนักคิดนักออกแบบ และถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และได้ไปพบหนุ่มหล่อระหว่างทางเพราะขึ้นรถผิดและเข้าใจผิด แต่มันกลับนำพาให้ทั้ง 2 ฝ่าย ที่กำลังช้ำรักได้รู้จักกันและเรียนรู้ชีวิตอีกฝ่าย
.
ต่างคนต่างมีเป้าหมายคนละอย่าง ลูซี่ ผู้หญิงผู้ช้ำรัก กับนิค หนุ่มหน้าหล่อ เดินหน้าพูดคุยกันเคมีบางอย่างทำให้ ลงมือสานฝัน ผู้ชายมุ่งหวังเปิดธุรกิจโรงแรม แต่ยังดูครึ่งๆกลาง ส่วนอีกฝ่ายอาศัยจังหวะที่ผิดหวังในชีวิตตัวเอง สร้าง Gallery มันซะเลยเอาประสบการณ์ที่เจอมากับตัว เพื่อให้ผู้คนมากมายทั่วนิวยอร์กที่กำลังประสบปัญหาอกหักจากคนรักเก่า นำของเก่ามารวบรวมไว้ในโรงแรม เพื่อดูต่างหน้าสำหรับคนที่อยากไปข้างหน้า แต่ดันไม่ลืมความรักครั้งเก่า เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนให้ตัวเองได้รู้แล้วเข้าใจเพื่อเริ่มใหม่ ไอเดียตรงนี้ถือว่าเป็นจุดขายที่ดีมากๆ เพราะการอกหักของนางเอกในครั้งนี้ทำให้เธอเข้มแข็งเข้าใจชีวิตมากขึ้น หาแรงจูงใจใหม่เพื่อทำให้ตัวเองเป็นคนที่มีคุณค่าอีกครั้ง จนได้พบเจอรักใหม่ๆ
.
ชอบที่หนังหยิบจับประเด็นสังคมวัยรุ่นที่มองเรื่องรักเป็นเรื่องใหญ่ ผ่านการถ่ายทอดอารมณ์ความรักที่มันต้องเจอความผิดหวังอย่างรุนแรง และลึกๆแล้วมันยังสะท้อนให้เห็นอารมณ์แบบผู้ชายเป็นใหญ่กว่าผู้หญิงที่อยู่ดีนางเอกก็โดนบอกเลิกแบบง่ายดาย เมื่อผลประโยชน์หมดลงไป ซึ่งเล่าเรื่องดูเรียบง่ายมีมุกตลก กระจัดกระจายเต็มไปหมด บรรยายกาศฟรุ้งฟริ้งละมุนละไมมาก รอบๆนิวยอร์ก
.
นักแสดง
Dacre Montgomery อดีตเรดเรนเจอร์ จากพาวเวอร์เรนเจอร์ เมื่อปี 2017 มีโอกาสได้เล่นหนังใหญ่เต็มตัวในฐานะพระเอก รู้สึกว่าหมอนี่แม่งหล่อและมีของอยู่ในตัวเยอะมาก ชอบที่แต่ละฉากเวลาเข้ามาพบนางเอก เหมือนกับว่ามาถูกที่ถูกเวลาเสมอ และเป็นคนที่มาช่วยหาทางออกให้ เพื่อให้ผู้หญิงที่ช้ำรักก้าวเดินผ่านไปได้จริงๆ

ฟาก Geraldine Viswanathan เหมือนตัวแทนสาวช่างฝันคนที่ต้องการก้าวผ่านชีวิตที่อยากจะลืมของเก่าๆจากคนรักเก่า แม้ว่าจะไม่สวยแต่ฝีมือการแสดงเป็นลูซี่ของเธอกินขาด เศร้าเหงา อยากได้รับความสนใจ กลับเปลี่ยนความเจ็บช้ำมาเป็นแรงผลักดันสร้าง Gallery รวมสิ่งของคนรักเก่ามันซะเลย บทบาทของเธอพิสูจน์ให้วงการหนังรู้ว่าบางครั้งนางเอกไม่จำเป็นต้องหุ่นดีเสมอไป และมันถูกทดแทนด้วยฝีมือการแสดง ถ้าหากเจอบทและคาแรกเตอร์ที่ใช่ เพราะตัวละครนี้ดำเนินเรื่องเกือบ 75% เลย
.
ข้อเสีย
หนังในช่วงครึ่งหลังเล่าเรื่องได้รวบรัดเร่งมากเกินไปไม่เหมือนช่วงต้นเรื่อง
.
สรุป
นี่คือหนังรักรอมคอมอารมณ์ฟรุ้งฟริ้งที่มอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เกินคาดหยิบประเด็นความรักชีวิตคู่ได้เหมาะเจาะกับคนยุคนี้

แจกคะแนนรีวิว 7.5/10

หนังเข้าฉายแล้วครับสัปดาห์นี้

RELATED NEWS