ขอบสหนัง – Moviereview “Freaky“

ขอบสหนัง – Moviereview “Freaky“

โดยปกติแล้วส่วนตัวจะไม่ชอบการดูหนังสยองขวัญเลยเพราะรู้สึกไม่ถูกจริตอย่างแรง และยิ่งเป็นผลงาน blumhouse แม้จะการันตีความ Dark แต่เราก็กลับไม่ชอบสักเท่าไหร่ จนกระทั่งการมาเยือนของหนัง Freaky ที่เปลี่ยนความคิดไปเลย มันคือการหยิบจับความสยองขวัญฆาตกรไล่ฆ่าคนมาคลุกเคล้ากับหนังคอมเมดี้ที่ไม่น่ากลัวจนเกินไป
.

ข้อดี
ชอบที่ Blumhouse พยายามคัดสรรไอเดียใหม่ๆในการมาทำหนัง ปกติเรื่องการสลับร่างกันจะอยู่ในหนังคอมเมดี้ แต่รอบนี้ มาปรับเปลี่ยนให้อยู่ในอารมณ์ฆาตกรโรคจิต คอเมดี้ บทหนังถูกปรุงแต่งให้ดูง่าย ระทึกดี นำตัวละครที่มีความต่างสุดขั้วมาเล่าให้อยู่ตรงกลาง ฆาตกรโรคจิตฆ่าคนอาศัยร่างเด็กไร้เดียงสาไปฆ่าคนอย่างสนุกมือโดยใช้ความไร้เดียงสา กับเด็กสาวไร้พิษสงที่มาอยู่ในร่างโจรโรคจิต ทำตัวไร้สาระ ที่ต้องมาหาทางรับมือกับภัยร้ายที่จะเกิดขึ้นอันสุดสยองขวัญ ภายใต้เวลาที่จำกัด หนังดำเนินเรื่องไม่เยิ่นเย่อเกินไป และมีฉากที่คาดไม่ถึงให้คนดูขำอยู่ตลอดเวลา
.
นักแสดง
ชอบวินซ์ วอห์น ที่สุด ปกติแล้วเราจะคุ้นชินกับบทคอมเมดี้ แต่รอบนี้พี่แกต้องมาเป็นโจรโรคจิตโหดเหี้ยม และต้องมาแสดงเป็นกระเทยไร้เดียงสาลุคน่ากลัว เรื่องนี้จัดเต็มจริงๆ เราเชื่อสนิทใจเลยว่าเขายังคงมีไฟในการแสดงไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าจะมีบางคนที่สบประมาทแกว่าดาราตกยุคไปแล้ว

แคธรีน นิวตัน จากลุคใสๆแล้วมาเป็นฆาตกรโรคจิตลุคโคตรน่ากลัว ถือว่าทำให้หนังมีสีสันมาก ถ้าเปลี่ยนไปเล่นหนังสายโหดเราก็เชื่อนะว่าเธอคงเล่นได้ไม่ยากเย็น

ข้อเสีย
หนังเล่าเรื่องได้แค่มิติเดียว ซึ่งหนักไปทางชีวิตนางเอก แต่ไม่ได้เจาะจงไปที่ฝั่งวิน วอห์น

สรุป
นี่คือหนังที่นำโจรโรคจิตและเด็กสาวใสๆมาสลับร่างแล้วเล่าเรื่องได้ลงตัวทั้งพาร์ทสยองขวัญและคอมเมดี้วินซ์ วอห์น และ แคธรีน นิวตัน ตีบทแตกกระจาย

แจกคะแนนรีวิว 8/10

RELATED NEWS