ขอบสหนัง – Moviereview “อีเรียมซิ่ง“

ขอบสหนัง – Moviereview “อีเรียมซิ่ง“

ปี 2020 น่าจะเป็นปีที่ใครหลายคนต้องเผชิญกับหลายๆสิ่งที่เลวร้ายอย่างมากมาย และน่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่ความอยากดูหนังไทยในโรงภาพยนตร์แทบจะเงียบหายไปเลย โดยวันนี้ผมก็อยากจะแนะนำที่ผมพึ่งออกจากโรงมาแบบสดๆร้อนๆ และคิดว่านี่แหละ เป็นหนังไทยที่ตอบโจทย์คนไทยช่วงนี้มากที่สุดแล้ว เพราะมันจะเป็นหนังไทยที่ให้เสียงหัวเราะกับคุณอย่างแน่นอนหลังจากดูจบ กับ อีเรียมซิ่ง

โดยส่วนตัว อาจไม่ใช่บุคคลที่ขำไปกับทุกอย่างของหนังเรื่อง อีเรียมซิ่ง สักเท่าไร มีหลายๆจุดที่รู้สึกว่าหนังมันเรียบง่ายและใช้ของซ้ำมากเกิน รวมถึงจุดเนือยๆก็พอมี แต่เราก็ปฎิเสธไม่ได้ กับเหล่าบรรดามุกตลกที่แสดงด้วยนักแสดงตลกชั้นยอดของเมืองไทย มันเป็นอะไรที่เข้าถึงง่ายและทำให้เราสนุกกับมันได้แบบสุดๆไปตลอดทั้งเรื่องเลยจริงๆ
.
นักแสดงของเรื่องคือดีงามทุกองค์ประกอบ เราหาคนเล่นไม่ดีจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เลย เบลล่า นอกจากจะสวยแล้วเธอยังแสดงเก่งเป็นธรรมชาติ ดูทุ่มเท น้าค่อม พี่บอล เรียกเสียงฮาได้เป็นระยะๆ แถมพอเรารู้สึกว่านี่เป็นผลงานการแสดงสุดท้ายของพี่โรเบิร์ต สายควันที่เราจะได้ดูในโรงภาพยนตร์ มันทำให้เรื่องนี้ทรงคุณค่าเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ คุณคิดดูสิ นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ ที่เราจะได้ดูมุกตลกของพี่แกบนโรงภาพยนตร์ แม่งทั้งเศร้าและตลกในเวลาเดียวกันเลย
.
ส่วนความสนุกของโดยรวมๆ ผมให้เรื่องนี้ ยืนเคียงคู่กับไบค์แมนภาคแรก แบบเท่าๆกันเลย

สรุป

หากวีคนี้ใครอยากหาหนังไทยสนุกๆสักเรื่อง เรารู้สึกว่าเรื่อง อีเรียมซิ่ง นี่แหละ เป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าต่อการไปดูในโรงภาพยนตร์

RELATED NEWS