ขอบสหนัง – Moviereview “The Croods: A New Age“

ขอบสหนัง – Moviereview “The Croods: A New Age“

ผมหลีกหนีความวุ่นวายจาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train 完整版本 แล้วมุ่งตรงไปดู The Croods ภาค 2 แม้ส่วนตัวผมจะไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน แต่นัยยะแอบแฝงเนื่อหากลับสะท้อนเรื่องการใช้ชีวิตและมุมมองคนละกลุ่มได้ดี และตีความให้ดูสนุกหรรษาผ่านเสียงพากย์ของนักแสดงชื่อดังจนทำให้เราขำกันลั่นโรง

.
ข้อดี
หากใครคิดว่าไม่ดูภาคแรกมาก่อนแล้วจะดูไม่รู้เรื่อง อันนี้สบายใจได้ เพราะผมเองไม่เคยดูมาก่อน แต่เข้าใจเนื้อหาการเล่าเรื่อง เพราะมีการปูเนื้อหาในช่วงแรกเอาไว้ก่อน หนังว่าด้วยเรื่องราว ครอบครัวมนุษย์ยุคหิน ที่ต้องมาพบเจอการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่และต้องมาเจอมนุษย์อีกกลุ่ม ที่พวกเขาไม่เคยพบไม่เคยเจอมาก่อน และต้องมาใช้ชีวิตกัน หนังตีความถึงกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน มนุษย์ยุคหินความคิดหัวโบราณ กับกลุ่มคนยุคใหม่ที่มีความคิดที่หลากหลายกว่า
.
บทหนังอาจดูซีเรียส พยายามเล่าเรื่องให้หนังเข้าใจว่าการใช้ชีวิตร่วมกันของคน 2 ฝ่าย ต้องมีการปรับตัวเข้าหากัน ผ่านการเล่าเรื่องที่สุดแสนเรียบง่าย ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ต่างฝ่ายจะยอมรับอีกฝ่ายได้ง่ายๆ เพราะจริงๆแล้วหนังยังมีมุมมองที่ไม่เคารพ ดูถูกอีกฝ่าย แต่ถึงกระนั้นเนื้อหาที่ซุกซ่อนเอาไว้ มันดันสนุก ผ่านเสียงพากย์ของเหล่านักแสดงชื่อดัง นิโคลัส เคจ, เอ็มมา สโตน ไรอัน เรย์โนลด์ ซึ่งมันทำให้เราเอนจอย มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ดูยังไงก็ขำจนลั่นโรง
.
ข้อเสีย
ข้อมีกรอบเวลาที่สั้นเกินไป ทำให้รู้สึกเสียดายที่ปูเนื้อหาการดำเนินชีวิตของกลุ่มคนละฝากทีทำได้ดีมากๆ
.
สรุป
จัดได้ว่าเป็นหนังที่ทำให้เราขำกันได้ลั่นโรงงานสร้างมีเอกลักษณ์ทั้งภาพและบทที่กลมเกลือน ใครอยากหาความบันเทิงเรื่องนี้ตอบโจทย์แน่ๆ
 
แจกคะแนนรีวิว 8/10
 
หนังเข้าฉายแล้วสัปดาห์นี้

RELATED NEWS