ขอบสหนัง – Moviereview “Invasion”

ขอบสหนัง – Moviereview “Invasion”

Invasion เป็นหนังภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Attraction ที่ฉายในปี 2017 ภาคที่แล้วอาจเป็นภาคที่สร้างความผิดหวังพอสมควรหลังได้ดูจบ แต่สำหรับภาคนี้ มันคือการอัพเกรดจากภาคแรกที่ทำได้สนุกกว่าเดิมพอตัว อาจไม่ได้ดีมาก แต่สนุกเลย เมื่อดูจนจบเรื่อง หนังขายโปรดัคชั่นให้รู้ว่าสูตรสำเร็จงานสร้างหนังของผู้คนรัสเซียดีไม่เป็นสองรองใคร และไอเดียการนำสัดส่วนของ น้ำ บนโลกมนุษย์ที่มีมากถึง 80% มาเป็นอาวุธให้มนุษย์ต่างดาวหยิบมาใช้ทำลายโลก มันจึงทำให้การดำเนินเรื่องเหมือนต้องบีบคั้นให้กองทัพรัสเซีย หาหนทางเพื่อยับยั้งแผนร้ายในครั้งนี้ให้ได้
.

ข้อดี
งานโปรดัคชั่นของหนังเรื่องนี้แทบจะเล่นใหญ่ อารมณ์เหมือนหนังภัยพิบัติของ Roland Emmerich เจ้าของหนังอย่าง ID4 เมื่อน้ำกลายเป็นอาวุธให้เหล่าเอเลี่ยนนำมาเล่นงานมนุษย์เพื่อฆ่าผู้บริสุทธิ์โดยเฉพาะ การออกแบบงานภาพซีจีผสมผสานกับเหตุการณ์จริงได้เหมาะเจาะ มันมีความกลมเกลือนในทุกๆรายละเอียด ประดุจว่าเหมือนว่าเกิดขึ้นจริง มีอย่างที่ไหนน้ำถูกมนุษย์ต่างดาวนำมาใช้โจมตีทั้งทางบกและอากาศ เรื่องนี้เลยมีความแปลกใหม่เพราะคนไม่รู้ว่าจะเอาตัวรอดได้อย่างไร มันจึงทำให้ผู้คนต้องร่วมลุ้นกับวิกฤติการเอาตัวรอดในครั้งนี้ไปในทุกๆเหตุการณ์
.
ข้อเสีย
หนังช่วงแรกเล่าเรื่องดูไม่แมตซ์กับเนื้อหา ในทีแรก ผมเกิดคำถามขึ้นทันที เรามาดูหนังภัยพิบัติจริงหรอเนี่ย เนื้อหาการสรุปเรื่องในช่วงท้ายๆยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร
.
สรุป
ผลงานไซไฟสุดล้ำแถมงานภาพยังงดงามมอบความสนุกไปในทุกๆฉากแอ็คชั่นภัยพิบัติหนังรัสเซียที่อารมณ์คล้ายคลึงกับงานกับ ID4 ของ Roland Emmerich ชัดๆเลย

7/10

หนังเข้าฉายแล้วนะครับวันนี้

RELATED NEWS