พอช ปลื้ม พา ‘ไก่’ ล้างอาถรรพ์ 28 ปี บุกจิก ‘สิงห์’ ถึงถิ่น 3-1

พอช ปลื้ม พา ‘ไก่’ ล้างอาถรรพ์ 28 ปี บุกจิก ‘สิงห์’ ถึงถิ่น 3-1

โปเช็ตติโน่ ภูมิใจนำทัพ “ไก่เดือยทอง” บุกมาชนะ เชลซี ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี ด้วยสกอร์ 3-1 แทบปิดโอกาส “สิงห์บลูส์” ติดท็อปโฟร์

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือใหญ่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ภูมิใจแบบสุดๆที่นำทัพ “ไก่เดือยทอง” ล้างอาถรรพ์บุกมาชนะ เชลซี ได้ถึงถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ 3-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมยอมรับว่ามีการเปลี่ยนระบบการเล่นช่วงพักครึ่ง และเป็นปัจจัยสำคัญช่วยให้ต้นสังกัดเก็บ 3 คะแนน มาครอง

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ กล่าวหลังพา “สเปอร์ส” บุกมาชนะ เชลซี ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี โดยระบุว่า “หลังจากผ่านไป 28 ปี มันสำคัญมากที่พวกเราสามารถบุกมาชนะ เชลซี ได้สักที มันคงเป็นวันแห่งความสุขสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอล หรือ นักเตะ และพวกเรารู้สึกภูมิใจเหลือเกินที่สามารถเก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ ตอนแรกพวกเราครองเกมได้มากกว่า แต่ เชลซี ก็สร้างสรรค์โอกาส และ สามารถทำประตูขึ้นนำ”

“อย่างไรก็ตามครึ่งหลัง พวกเราทำได้ดีกว่ามาก และสมควรเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะแล้ว โดยช่วงพักครึ่งพวกเราพยายามเปลี่ยนระบบและสลับพื้นที่การยืนของนักเตะบางคน เพื่อให้การถ่ายบอลทำได้ดีมากขึ้น ดังนั้นหลังจบเกมเมื่อคุณเป็นผู้ชนะ มันจึงดูเป็นการตัดสินใจที่ดี ซึ่งนักเตะก็ควรได้รับคำชมอย่างยิ่ง เพราะโชว์ให้เห็นถึงแคแร็คเตอร์ถึงแม้จะตามหลัง 0-1 มันเป็นวันที่พวกเราภูมิใจมาก”

RELATED NEWS