ชี้ชะตา ยู-23!! ช้างศึกดวลอิรัก จะไปต่อหรือจบแค่นี้

ชี้ชะตา ยู-23!! ช้างศึกดวลอิรัก จะไปต่อหรือจบแค่นี้

เช็กความพร้อมฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย นัดชี้ชะตาของทีมช้างศึก ดวลอิรัก ขอแค่ไม่แพ้โอกาสเข้ารอบสูง จะทำได้ไหม ทำได้หรือเปล่า รอดูกัน

ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย
วันอังคารที่ 14 ม.ค.63
ทีมชาติไทย พบ อิรัก 
สนามราชมังคลากีฬาสถาน 20.15 น. (ช่อง 7 HD)

ความพร้อมของทีมช้างศึก ของ อากิระ นิชิโนะ หลังจากนัดก่อนพ่ายต่อออสเตรเลีย 1-2 ทำให้หล่นมาอยู่อันดับสองของตาราง แต่โอกาสเข้ารอบก็ยังเปิดกว้าง โดยเกมนี้ขอเพียงแค่ได้ 1 แต้มจากอิรัก ก็แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าจะตกรอบคือ บาห์เรน ต้องชนะออสเตรเลีย ด้วยจำนวนประตูแบบถล่มทลาย ซึ่งเป็นไปได้ยาก

ขณะที่สภาพทีมตอนนี้ มีปัญหาตรงที่ 2 แนวรุกอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด กับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน โดยเฉพาะในรายแรกน่าเป็นห่วงสุด ซึ่งกุนซือชาวญี่ปุ่น ก็ยืนยันว่าจะส่งผู้เล่นที่พร้อมที่สุดลงสนาม และอาจจะมีการปรับเปลี่ยนบ้างบางตำแหน่งจากสองเกมก่อน แต่แกนหลักที่ได้ลงแน่ๆ นำโดย ชินภัทร์ ลีเอาะ กองหลังกัปตันทีม, สรวิทย์ พานทอง, สุภโชค สารชาติ และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ โดย นิชิโนะ ยืนยันจะไม่เล่นเพื่อเสมอเพราะต้องการชนะเพื่อเข้ารอบแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม ในระบบ 4-2-3-1

ผู้รักษาประตู : กรพัฒน์ นารีจันทร์

กองหลัง : มีโชค มหาศรานุกูล / ชินภัทร์ ลีเอาะ / ศฤงคาร พรหมสุภะ / ทิตาธร อักษรศรี

กองกลาง : วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ / สรวิทย์ พานทอง

ตัวรุก 3 คน : เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ / สุภโชค สารชาติ / อานนท์ อมรเลิศศักด์

กองหน้า : ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

ส่วนทีมชาติอิรัก ของกุนซือ อับดุลกานี ชาฮาด ที่เสมอมาสองเกมติดกับออสเตรเลีย และนัดล่าสุดกับบาห์เรน 2-2 ทำให้มีอยู่ 2 แต้ม แต่ก็ยังมีโอกาสเข้ารอบหากเอาชนะทีมชาติไทยได้ โดยอิรักชุดนี้ มีตัวหลักคือ มุร็อด โมฮัมเหม็ด กองหน้า , โมฮัมเหม็ด จาลิล จอมทัพตัวเก่ง และ ฮุนเซ็น จาเบอร์ แนวรุกตัวอันตรายอีกคน

RELATED NEWS