คาริอุส เปิดใจเมื่อครั้งย้ายออกจากทีมเยาวชน แมนฯ ซิตี้

คาริอุส เปิดใจเมื่อครั้งย้ายออกจากทีมเยาวชน แมนฯ ซิตี้

คาริอุส

Summary

  • คาริอุส เคยเล่นให้กับทีมเยาวชน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ ปี 2009-2011

คาริอุส เปิดใจว่าไม่เสียใจที่ย้ายออกจากทีมเยาวชน แมนเชสเตอร์ ซิตี้

โลริส คาริอุส ผู้รักษาประตูหน้าหล่อของ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าตนเองไม่เคยรู้สึกเสียใจที่โบกมือลา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2011 เพื่อไปเริ่มต้นการค้าแข้งอาชีพระดับซัเนียร์กับ ไมนซ์ 05 ก่อนจะได้ย้ายกลับมาอังกฤษ มาร่วมทัพ ลิเวอร์พูล ในเวลาต่อมา เขาเปิดใจว่า

“มันไม่ง่ายเลย ผมได้รับบาดเจ็บก่อนเริ่มซีซั่นแรก ผมกลับมาได้รับโอกาสลงสนาม แต่ก็ต้องแข่งขันกับ ซิมง เช่นกัน ผมฝึกซ้อมอย่างหนัก พยายามทำให้ดีที่สุด”

“ผมเคยมีโอกาสได้ลงเล่นให้ทีมชุดต่ำกว่า 18 ปี และทีมสำรอง เมื่อครั้งเล่นให้กับทีมเยาวชน แมนฯ ซิตี้ ผมเคยร่วมฝึกซ้อมชกับทีมชุดใหญ่พร้อมกับ โจ ฮาร์ท ซึ่งเป็นคนดีมาก เขาช่วยผมเยอะมาก”

“เขาเป็นแบบอย่างที่ดี และผมไม่เคยเสียใจที่ต้องบอกลาที่นั่นมา ผมตัดสินใจแบบนั้นเพราะผมอยากลงเล่นทีมชุดใหญ่อย่างสม่ำเสมอ มันเป็นเรื่องยากสำหรับดาวรุ่ง โดยเฉพาะในตำแหน่งผู้รักษาประตู ผมคิดว่าต้องค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป โดยเริ่มต้นจากสโมสรที่ไม่ใหญ่มาก”

“ผมเห็นโอกาสที่จะได้ลงเล่นและพัฒนาไปสู่มืออาชีพที่ดีที่นั่น และหวังที่จะโชว์ฟอร์มเพื่อย้ายไปเล่นกับสโมสรใหญ่ในอนาคต และผมคิดถูกแล้วที่ตัดสินใจแบบนั้น”

ปัจจุบันนายด่านวัย 24 ปี รั้งมือหนึ่ง ลิเวอร์พูล โดย เขาเคยอยู่ทีมเยาวชน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่ออายุ 16 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้ ไมนซ์ 05 หลังจากไม่สามารถเบียดแย่งมือ 1 กับ โจ ฮาร์ท ได้เลย

RELATED NEWS