จัดเต็มโควต้า ! ทีเร็กซ์เปิดตัว 4 แข้งต่างชาติ

15 ม.ค. 2020

จัดเต็มโควต้า ! ทีเร็กซ์เปิดตัว 4 แข้งต่างชาติ

ขอนแก่น เอฟซี เปิดตัว 4 แข้งโควต้าต่างชาติ นำโดย ซูกิชิตะ เซย่า จอมทัพแดนปลาดิบ พร้อมด้วย 3 แข้งจากแดนกาแฟอย่าง ฟิลิปเป้ เวโรโซ่ ดาวยิงอันตราย ,วอลลีซัน เทียเซร่า มิดฟิลด์เชิงสูง และอาร์เธอร์ เจซุส วิเอร่า ปราการหลังพันธุ์แกร่ง

“เดอะทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 ล่าสุด ผศ. ดร.กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี ร่วมเปิดตัว 4 แข้งโควต้าต่างชาติอย่างเป็นทางการ นำโดย ซูกิชิตะ เซย่า จอมทัพชาวญี่ปุ่น ผู้เล่นเดิมจากฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลงสนาม 25 เกม ยิงไป 12 ประตู กับ 2 แอสซิสต์ เป็นดาวซัลโวสูงสุดของทีม

อีกราย ฟิลิปเป้ เวโรโซ่ อดีตเยาวชนสปอร์ตติ้ง ลิสปอน ตำแหน่งกองหน้า อายุ 25 ปี โดยย้ายร่วมทัพ ขอนแก่น เอฟซี ในเลกสอง เมื่อฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลงเล่น 10 นัด ยิง 7 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ เป็นรองดาวซัลโว โดยทั้ง 2 ราย ถือว่ามีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมจบอันดับ 8 ของฤดูกาลที่ผ่านมา

ขณะที่อีก 2 แข้งป้ายแดง ได้แก่่ วอลลีซัน เทียเซร่า ผู้เล่นสัญชาติบราซิล ตำแหน่งกองกลาง อายุ 25 ปี เคยมีค่าตัวสูงถึง 1.25 ล้านยูโร (หรือ 42 ล้านบาท) ตอนที่ย้ายจากลีกโปรตุเกส สปอร์ตติ้ง ลิสปอน ไปเล่นให้ นีซ ลีกเอิงฝรั่งเศสมาแล้ว ส่วนรายสุดท้าย ก็คือ อาร์เธอร์ เจซุส วิเอร่า ตำแหน่งกองหลัง อายุ 29 ปี สัญชาติบราซิล จากปาราน่า ทีมในซีเรีย บี ประเทศบราซิล

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า “ท่านประธานสโมสรมีวิสัยทัศน์และติดตามเรื่องต่างชาติมานานหลายเดือน ผมได้เรียนรู้ความเป็นสุภาพบุรุษ และวิธีการบริหารงานขั้นสูงจากอาจารย์กษมมากมาย 2 เดือนที่มาอยู่ในครอบครัวเดอะทีเร็กซ์ ทำให้ผมทราบว่าท่านประธานมีความรอบคอบและเข้าใจฟุตบอลลึกซึ้ง ท่านคือผู้สร้างผมและนักฟุตบอลอีกหลายคนให้เติบโตโดยไม่หวังผลตอบแทน เป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะตอบแทนท่านด้วยความพยายามสูงสุด ผมมั่นใจว่าเด็กๆในทีมนี้พร้อมแล้วที่จะพาเราประสบความสำเร็จในฤดูกาล 2020”

สำหรับขอนแก่น เอฟซี มีโปรแกรมประเดิมศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 ด้วยการบุกไปเยือน เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 15 ก.พ 62 ณ สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 เวลา 19.00 น.

RELATED NEWS