คนเดียวพอ! ‘โชโล่’ ชี้ เมสซี่ คือคนตัดสินแชมป์ลีก

คนเดียวพอ! ‘โชโล่’ ชี้ เมสซี่ คือคนตัดสินแชมป์ลีก

Messi 1

ซิเมโอเน่ ยอมรับการตัดสินแชมป์ลีกซีซั่นนี้ ตัดสินกันที่ เมสซี่ คนเดียว ชี้เป็นนักเตะที่มีอิทธิพลสูง เปลี่ยนแปลงทุกอย่างในเกมการแข่งขันได้

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือมาดเข้มของ แอตเลติโก มาดริด ทีมชั้นนำแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ยอมรับอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง การตัดสินแย่งแชมป์ลีกวัดกันที่คนคนเดียว นั่นคือ ลิโอเนล เมสซี่ แนวรุกของ บาร์เซโลน่า ทีมจ่าฝูงของลีกในเวลานี้เพียงคนเดียวเท่านั้น หลังเพิ่งลงมาสวมบทฮีโร่ช่วยให้ทีมไม่แพ้ในเกมล่าสุด

ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บาร์เซโลน่า มีคิวพบกับ เซบีย่า และโดนยิงนำไปก่อน 2-0 ก่อนที่จะส่ง เมสซี่ ลงมาในครึ่งหลัง และช่วยให้ทีมได้ประตูเอาตัวรอดจากความพ่ายแพ้จบเกมเสมอกัน 2-2 ไปได้ โดยตอนนี้พวกเขามีคะแนนห่างทีม “ตราหมี” อันดับ 2 อยู่ 9 แต้ม โดยมีเกมเหลืออีก 8 นัด

เฮดโค้ชของทีม “ตราหมี” กล่าวถึง เมสซี่ ที่มีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อการลุ้นแชมป์ลีกของบรรดาทีมใน สเปน ว่า “เรามีการสู้แย่งแชมป์ลีกที่สำคัญ เราได้เห็นแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นในเกมกับ เซบีย่า ถ้าไม่มี เมสซี่ เซบีย่า อาจชนะ 2-0 ไปแล้ว”

“แต่พอมี เมสซี่ บาร์ซ่า ก็เหมือนชนะ 2-0 ดังนั้นเกมเลยจบที่ 2-2 เมสซี่ คือคนตัดสินเกม เราต้องพัฒนาศักยภาพของพวกเราต่อไปให้ดีขึ้นว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาหากอยากทำได้ดีกว่านี้”

RELATED NEWS