ผ่าฟอร์มกิเลนผยองกับ ต่อพิฆาต หลังลงเตะรอบรองปรีซีซั่นวานนี้

ผ่าฟอร์มกิเลนผยองกับ ต่อพิฆาต หลังลงเตะรอบรองปรีซีซั่นวานนี้

กลับมาผ่าฟอร์มกันอีกครั้ง กับอีกสองทีมในรอบรองฟุตบอลลีโอ ปรีซีซั่น 2020 ระหว่างเอสซีจี เมืองทอง กับ พีที ประจวบ ที่ลงเตะกันไปเมื่อวานนี้ (30 ม.ค.63)

โดยเราได้ผ่าฟอร์มของอีกคู่ไปแล้ว ระหว่าง การท่าเรือ กับ สิงห์ เชียงราย สามาถคลิ๊กไปอ่านได้ที่ http://k8s.khobsanam.com/news-football/102123

เกมระหว่างเอสซีจี เมืองทอง กับ พีที ประจวบ จบลงไปด้วยความง่วง หนาว หาว นอน เพราะ 90 นาทีทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันในเวลา 0-0 ต้องยิงจุดโทษตัดสิน และเป็นกิเลนผยอง ที่เอาชนะไปได้ 4-3 จากฟอร์มการเซฟจุดโทษอันยอดเยี่ยมของ ดัง วาน ลัม

เริ่มกันที่ฟอร์มของเอสซีจี เมืองทอง กันก่อน เกมนี้ กาม่า ยังคงใช้ผู้เล่นแกนหลักลงสนามทั้ง สารัช อยู่เย็น, แดร์เลย์, วิลเลี่ยน ป็อปป์, สหรัฐ กันยะโรจน์

แต่รูปเกมต้องบอกว่า ดูไปก็เหนื่อยไป เพราะเล่นกันได้ไม่ดีเท่าไหร่ และน่าเสียดายที่ตอนแรกกะว่าจะดูฟอร์มของ สรวิทย์ พานทอง แบบเต็มๆ แต่เจ้าตัวก็กันมาเจ็บเร็ว ทำให้เห็นอะไรไม่เยอะ เกมนี้เมืองทอง เล่นกันได้ไม่ไหลลื่น สร้างโอกาสได้น้อย แถมมีโอกาสก็ทำกันไม่ได้

แนวรุกทั้ง แดร์เลย์ และ ป็อปป์ ดูจะยังไม่ค่อยเข้าขากัน จังหวะเข้าทำก็ยังไม่ชัดเจนมาก ส่วนที่เล่นได้ตามมาตรฐานและเข้าตาก็มี ดัง วาน ลัม ที่เซฟเยอะมากทั้งในเกมและจุดโทษ ศฤงคาร พรหมสุภะ ก็ทำได้ดี สารัช อยู่เย็น เห็นถึงความมุ่งมั่น และการจ่ายบอลสวยๆ อีกคนที่เล่นดีคือ สหรัฐ กันยะโรจน์ นอกนั้นยังไม่ประทับใจฟอร์มเท่าไหร่

สำหรับกิเลนผยอง ก็คงต้องพยายามใช้เวลาที่เหลือปรับปรุงฟอร์มการเล่นของตัวเองให้ดีขึ้น ซึ่งต้องมารอดูในเกมนัดชิงกับการท่าเรือ วันที่ 4 ก.พ.นี้ ว่าจะดีขึ้นหรือไม่

ส่วนทีมต่อพิฆาต ถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง อาจจะเน้นรับมากไปหน่อย แต่ก็เป็นสไตล์การทำทีมของ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล อยู่แล้ว แต่ก็มีจังหวะสวนแล้วได้จบอยู่เหมือนกัน

พูดถึงฟอร์มนักเตะที่โดดเด่นส่วนใหญ่จะเป็นเกมรับคือ ขวัญชัย สุขล้อม ผู้รักษาประตูที่เมื่อวานก็เซฟเยอะไม่แพ้ วาน ลัม เหมือนกัน นักเตะใหม่อย่าง บาสน่า กองหลังทีมชาติอินโดนิเซีย ก็โอเค ขณะที่คนที่เล่นเนียนตาที่สุดของพีที ประจวบ ต้องยกให้ ยู จุน ซู ดาวเตะสารพัดประโยชน์ชาวเกาหลีใต้ ที่คุมเกมตรงกลางไว้ได้ดี ทั้งเกมรุกและเกมรับ

ส่วนนักเตะใหม่คนอื่นๆ ยังไม่แจ่มเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็น บรูโน่ กองหน้าก็ยังทำอะไรไม่ได้มาก ขณะที่ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ก็บ้าเลี้ยงเกินไป ฝืนเล่นในหลายๆ จังหวะ

แต่กระนั้นฟอร์มโดยรวมถือว่าใช้ได้ และน่าจะพร้อมกับฤดูกาลใหม่ ซึ่งทีมอย่างต่อพิฆาต ยังไงเสียมาตรฐานของทีมก็ยังโอเค และน่าจะเป็นอีกฤดูกาลที่พีที ประจวบ น่าจะทำได้ดี

RELATED NEWS