ไทยรับเป็นเจ้าภาพสัมมนา” ต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา

11 ก.พ. 2020

ไทยรับเป็นเจ้าภาพสัมมนา” ต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสประเทศไทย  , สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย หารือร่วมกัน ที่ไทย จะเป็นเจ้าภาพ  จัดสัมมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา  คาดว่าจะมีขึ้นในก.ค.

ที่ โรงแรมแกรนด์โฟร์วิง ศรีนครินทร์ กรุงเทพ ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสประเทศไทย  ได้นำ ดาโต๊ะ พอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก หารือกับ วิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายบริหาร และ ธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ต่อการที่ไทย   จะเป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา

ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า  การสัมมนาต่อต้านการใช้สารต้องห้ามในกีฬา    จะมีขึ้นในเดือนกรกฏาคม การสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการละเมิด การใช้สารต้องห้าม ซึ่งถือว่าในขณะนี้ เป็นประเด็นสำคัญที่มีการพูดถึงอย่างมาก ในวงการกีฬา ทำให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ,สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย รวมถึง สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก  เคลื่อนไหวร่วมกันในเรื่องนี้ ก่อนจะมีการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020  ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อช่วยให้ทุกฝ่าย  ได้เห็นความสำคัญ  ต่อการตระหนักรู้  อีกทั้งเพื่อเป็นการยืนยันว่า ประเทศไทยไม่ได้ให้การสนับสนุนการใช้สารต้องห้าม   โดยจะมีการเชิญผู้แทนระดับสากล มาร่วมสังเกตุการณ์การสัมมนาในครั้งนี้ด้วย  คาดว่าจะมีผู้ที่อยู่ในวงการทั้งไทย และต่างประเทศ  มาร่วมไม่ต่ำกว่า 200 คน

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS