ครั้งแรกของฉลาม! ชลบุรี แยกทาง โกรัน เรียบร้อยแล้ว

ครั้งแรกของฉลาม! ชลบุรี แยกทาง โกรัน เรียบร้อยแล้ว

Summary

  • นับตั้งชลบุรี เอฟซี ส่งทีมลงแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ เมื่อปี 2002 ทีมไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงโค้ชกลางฤดูกาลมาก่อน
  • โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช โค้ชชาวเยอรมันเชื้อสายบอสเนีย กลายกุนซือชลบุรี คนแรกที่ขอลาออกกลางฤดูกาล
  • บาร์ยัคทาเรวิช กลายเป็นโค้ชชลบุรี ที่อายุงานสั้นที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช กุนซือชาวเยอรมัน ไขก็อกลาฉลามชล ด้วยเหตุผลส่วนตัว พร้อมเขียนจดหมายสุดซึ้งขอให้ฝูงฉลามเดินหน้าล่าความสำเร็จต่อไป , ด้านบอร์ดชลบุรีมอบหมายให้“โค้ชโบ้” รักษาการชั่วคราว

โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช โค้ชชาวเยอรมันเชื้อสายบอสเนีย ขอลาออกจากการคุมทีมชลบุรี เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย พร้อมชี้แจงเหตุผลส่วนตัวและรับผิดชอบกับผลงานในช่วง 8 เกมแรก โดยบอร์ดบริหารแต่งตั้ง “โค้ชโบ้”จักรพันธ์ ปั่นปี ทำหน้าที่รักษาการแทนชั่วคราว

ก่อนหน้านี้ชลบุรี ไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือกลางฤดูกาล เนื่องจากนโยบายของสโมสรดังทิศบูรพา คือการสนับสนุนให้โค้ชทำหน้าที่จนจบฤดูกาล แต่นี่คือครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับทีมยักษ์ใหญ่แห่งภาคตะวันออก

โดย บาร์ยัคทาเรวิช ได้ทิ้งข้อความสุดท้ายกับอดีตต้นสังกัดว่า

“เนื่องด้วยเหตุผลส่วนตัว ทำให้ผมไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่กับสโมสรชลบุรี เอฟซี ผมจึงตกลงที่จะยกเลิกสัญญาฉบับปัจจุบันร่วมกัน”

“ผมขอขอบคุณสโมสร และทีมงานทุกคน สำหรับการทำงานตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ยอดเยี่ยม และขอให้สโมสรชลบุรี เอฟซี โชคดี และประสบความสำเร็จ”

สำหรับ บาร์ยัคทาเรวิช เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ต่อจาก เทิดศักดิ์ ใจมั่น ในช่วงเริ่มต้นซีซั่น 2018 และทำผลงานในช่วง 8 นัดแรกด้วยการพาทีมชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 4 เก็บได้ 10 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางคะแนน โตโยต้า ไทยลีก 2018

 

RELATED NEWS