คูตี้ มึงก็เอาไป! หงส์ ใส่เงื่อนไขกันท่า บาร์ซ่า อยากได้ใครจ่ายเพิ่มอีก 100 ล้าน

24 ก.พ. 2020

คูตี้ มึงก็เอาไป! หงส์ ใส่เงื่อนไขกันท่า บาร์ซ่า อยากได้ใครจ่ายเพิ่มอีก 100 ล้าน

ลิเวอร์พูล ใส่เงื่อนไขกันท่า บาร์เซโลน่า หลังชอบมาซื้อนักเตะคนสำคัญของทีม โดยระบุอยากได้ผู้เล่นคนไหนอีกก่อนจบปี 2020 จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 100 ล้านยูโร

เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย ประโยคนี้ ลิเวอร์พูล ขอนำมาเป็นบทเรียน เพื่อไว้กันท่า บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ ลา ลีกา สเปน ที่ชอบมาซื้อตัวสำคัญของพวกเขาไปร่วมทีม โดยมีสื่ออังกฤษ รายงานว่า “หงส์แดง” ได้ใส่เงื่อนไขไว้ว่า “เจ้าบุญทุ่ม” จะต้องจ่ายเพิ่มอีก 100 ล้านยูโร ก่อนจบปี 2020 ถ้าหากอยากได้นักเตะจากค่าย “เร้ด แมชชีน” ซึ่งระบุเอาไว้ตั้งแต่ช่วงที่มาเซ็นสัญญาคว้าตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไปเสริมทัพ

ย้อนกลับไปในอดีตช่วง 10 ปีหลัง บาร์เซโลน่า ไล่ซื้อนักเตะคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล ไปหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ มิดฟิลด์ตัวตัดเกม, หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงตัวเก่งชาวอุรุกวัย และ “คูตี้” “เพลย์เมกเกอร์” คนสำคัญของ “หงส์แดง” ที่ดึงตัวไปเมื่อต้นปี 2018 ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นการซื้อกลางฤดูกาลด้วย

ลิเวอร์พูล กลัวว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ซ้ำซาก เพราะมีข่าวว่า บาร์เซโลน่า ก็แอบเล็ง ซาดิโอ มาเน่ กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สองดาวยิงตัวเก่ง “หงส์แดง” ไว้เช่นกัน ทำให้สโมสรเลยใส่เงื่อนไขว่าถ้า “เจ้าบุญทุ่ม” อยากได้นักเตะคนไหนไปร่วมทีมอีก ก่อนจบปี 2020 จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม 100 ล้านยูโร (ไม่รวมค่าตัวนักเตะ)  ซึ่งมีรายงานว่า “บาร์ซ่า” ไม่ค่อยแฮปปี้ออปชั่นนี้ แต่ก็ต้องจำใจยอมรับ

RELATED NEWS