สถานการณ์น่ากลัว! พรีเมียร์ลีก ใครคือกลุ่มสุ่มเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19

สถานการณ์น่ากลัว! พรีเมียร์ลีก ใครคือกลุ่มสุ่มเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19

หลังจากที่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ทุกดิวิชั่นของลีกแดน “ผู้ดี” ทั้งฟุตบอลหญิงและฟุตบอลชาย เลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันศุกร์ที่ 3 เมษายน นี้ เนื่องด้วยไวรัส “โควิด-19” ระบาดหนัก โดยมี มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล และ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ติดเชื้อเรียบร้อย

กระนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ 2 คน เพราะยังมีอีกหลายคนที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงว่าอาจจะติดเชื้อ “โควิด-19” ฉะนั้นจะมาเปิดเผยรายละเอียดให้ทราบกันว่า มีกลุ่มไหนบ้างที่มีโอกาสตรวจพบโรคร้ายดังกล่าว

1. ผู้เล่น และ สตาฟฟ์ บอร์นมัธ

สโมสร บอร์นมัธ ทีมชื่อดังจากเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คอนเฟิร์มว่า อาร์เธอร์ โบรุค ผู้รักษาประตู และ สตาฟฟ์อีก 4 คน มีอาการเข่าข่ายติดเชื้อ “โควิด-19” และ ได้ให้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะของอังกฤษ

จากการผลตรวจเชื้อไวรัส ทั้งหมด 5 คน ไม่มีใครมีผลเลือดเป็นบวก แต่เพื่อความปลอดภัย สโมสร บอร์นมัธ จึงตัดสินใจใช้มาตรการที่เหมาะสม เพื่อจะได้แน่ใจว่าทั้ง อาร์เธอร์ โบรุค และ สตาฟฟ์อีก 4 คน ปฃอดภัยและมีสุขภาพดี

2. นักเตะ เลสเตอร์ 3 คน

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นคนเปิดเผยกับปากตัวเองเลยว่า สโมสรมีนักเตะที่ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อร้าย “โควิด-19” อยู่ประมาณ 3 คน โดยส่งให้ผู้เล่นไปตรวจอาการเรียบร้อย และ สั่งให้กักตัวอยู่ที่บ้านตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้อยู่ห่างกับทีมชุดใหญ่ไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ร็อดเจอร์ส ไม่ได้เปิดเผยว่า นักเตะ 3 คน ที่อยู่ในอาการเข้าข่ายติดเชื้อ “โควิด-19” มีใครบ้าง และ ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าผลตรวจเลือดเป็น “บวก” หรือไม่

3. เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

หลังจากที่ มิเกล อาร์เตต้า ติดเชื้อ “โควิด-19” หวยความโชคร้ายก็มาออกที่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทันที เพราะนี่คือสโมสรสุดท้ายที่ต้องเจอกับ อาร์เซน่อล ซึ่งมีภาพที่ เดวิด มอยส์ ไปจับกับมือ อาร์เตต้า โดยมีอากัปกิริยาทั้งเอามือจับหน้า และ ไปโอบกอดลูกทีมด้วย

ล่าสุด มอยส์ ได้แยกออกมากักตัว เพื่อรอดูอาการว่าจะมีโอกาสติดเชื้อ “โควิด-19” หรือไม่ เพราะจะต้องมีการส่งตัวไปตรวจอย่างละเอียด และ เหล่านักเตะที่มีการสัมผัสมือกับ อาร์เตต้า ก็จะถูกกักตัวดูอาการ 14 วัน เช่นกัน

4. เบนฌาแม็ง เมนดี้ แบ็กซ้าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เบนฌาแม็ง เมนดี้ แบ็กซ้าย “เรือใบสีฟ้า” ถูกสโมสรสั่งให้แยกตัวออกจากกลุ่มเรียบร้อย เพราะอยู่ในโอกาสเข้าข่ายติดเชื้อ “โควิด-19” ซึ่งจริงๆแล้วเจ้าตัวไม่ได้เดินทางไปไหน หรือ ไปสัมผัสกับนักเตะ / ผู้จัดการทีมคนใด ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง

แต่ทว่าหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว เมนดี้ ถูกส่งเข้าโรงพยาบาล ด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งกำลังรอผลตรวจว่าคือเชื้อร้าย “โควิด-19” หรือไม่ ส่งผลให้ในขณะนี้ เมนดี้ จึงต้องแยกไปกักตัวเพื่อรอดูอาการ 14 วัน

RELATED NEWS