“ปรัชญา” คว้า เก้าอี้นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนัก-“เสธฯยอด” ถอนตัว

19 มี.ค. 2020

“ปรัชญา” คว้า เก้าอี้นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนัก-“เสธฯยอด” ถอนตัว

อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ” ปรัชญา กีรตินันท์”ได้รับเสียงโหวตจากสมาชิก ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ด้วยคะแนนเสียงที่เป็นเอกฉันท์ ในขณะที่ “เสธฯยอด” พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย ขอถอนตัว

เมื่อเร็วๆนี้ที่โรงแรมทาวน์อินทาวน์ กรุงเทพฯ บุษบา ยอดบางเตย รักษาการนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่น แห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ แทน บุษบา ยอดบางเตย ที่ลาออกพร้อมกับคณะกรรมการบริหารฯ เมื่อ 30 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อแสดงความรับผิดชอบ จากกรณีนักกีฬาทีมชาติไทย ถูกกล่าวหาว่ามีการใช้สารต้องห้าม

โดยในวาระการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ มีผู้ให้ความสนใจสมัครชิงตำแหน่ง 2 คน คือ “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 และ ปรัชญา กีรตินันท์ อดีตเลขาธิการสมาคมฯ สมัยปี 2548 อย่างไรก็ตาม ก่อนลงคะแนนเสียง พล.ต.อินทรัตน์ ได้ขอถอนตัว ในการสมัครชิงตำแหน่งทำให้ ปรัชญา กีรตินันท์ เป็นผู้สมัครเพียงลำพัง และในขั้นตอนการโหวต ปรากฏว่าได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก ด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ คือ 58 เสียง ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกสมาคมฯ คนใหม่ มีวาระ 4 ปี คือ 2563 – 2566

ปรัชญา กีรตินันท์ ว่าที่นายกสมาคมฯ คนใหม่ บอกว่า เป้าหมายของการทำงานจากนี้ ก็คือ ผลักดันนักกีฬาไทย ให้ประสบความสำเร็จ กับ โอลิมปิก ปารีส 2024 หรือ อีก 4 ปี จากนี้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS