หายคาใจ! ร็อบเบน รำลึกเหตุชวดซบ ผีแดง

หายคาใจ! ร็อบเบน รำลึกเหตุชวดซบ ผีแดง

“ปีกหัวไข่” รำลึกความหลังเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ไม่ได้บอกปัดข้อเสนอ “ผี” เลือกซบ “สิงห์” ตามที่เป็นข่าว แต่ แมนฯ ยู เองนั่นแหละที่ไม่เคยยื่นข้อเสนอมาเลยสักครั้ง

อาร์เยน ร็อบเบน ปีกหัวไข่วัยเก๋าของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ออกมารำลึกความหลังถึงสาเหตุที่เขาไม่ได้ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2004 ทั้งที่ถูกเชิญไปทานมื้อค่ำ และทัวร์สนามซ้อมแล้วว่าเป็นเพราะทัพ “ปีศาจแดง” ไม่เคยยื่นสัญญามาให้พิจาราณาอย่างจริงจังเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทำให้เลือกสะบัดหมึกโยกซบ เชลซี แทน จนโดนตราหน้าว่าเลือกซบ “สิงห์บลูส์” เพราะเงิน

หลังเก็บงำความลับนี้มานานกว่า 14 ปี ร็อบเบน วัย 34 ปี ก็ได้เผยถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้วว่า “ผมได้รับเชิญไปทานมื้อค่ำที่ แมนเชสเตอร์ หลังกินเสร็จก็ได้เจอกับ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เรามีบทสนทนาที่ดีต่อกัน เราคุยกันเรื่องการใช้ชีวิต และฟุตบอล ผมยังได้ไปเดินดูสนามซ้อมของพวกเขาด้วย ทุกอย่างดูดีไปหมด แต่ถ้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอให้ผมทันทีหลังพบกันครั้งนั้นผมก็คงเซ็นไปแล้ว”

“แต่หลังจากที่ผมกลับไปที่ พีเอสวี มันก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีการติดต่อเข้ามาแบบจริงจัง และไม่เคยมีข้อเสนอใดๆ เกิดขึ้นเลย ตอนนั้น พีเอสวี ก็เปิดการเจรจากับ เชลซี ไปด้วย บางที เชลซี อาจจะเสนอเงินจำนวนที่มากกว่าให้ พีเอสวี ด้วยมั้ง อันนี้ผมก็ไม่รู้ รู้แต่ต่อมาผมก็ได้คุยกับ เชลซี และผมก็ชอบแผนงานของเขา เราเจอกันแค่ครั้งเดียวก่อนเซ็นสัญญา ทุกอย่างเรียบร้อยเร็วมาก ไม่เหมือนกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ฉะนั้นผมจึงไม่เคยเสียใจเลย”

RELATED NEWS