“เซนต์คาเบรียล”เลื่อนงานวิ่ง”เอสจีรัน”หนีภัย”โควิด-19” – 29 มี.ค.สานต่อมอบทุนให้คณะครู

19 มี.ค. 2020

“เซนต์คาเบรียล”เลื่อนงานวิ่ง”เอสจีรัน”หนีภัย”โควิด-19” – 29 มี.ค.สานต่อมอบทุนให้คณะครู

ผลพวงจากวิกฤตไวรัสโควิด-19  ฝ่ายจัดการแข่งขันวิ่ง “ เอสจี รัน 2020” งานวิ่งเพื่อนำรายได้ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ครูโรงเรียนเซนต์คาเบรียลที่เกษียน ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม นี้ ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันเห็นควรให้เลื่อนกิจกรรมวิ่งออกไป

กิจกรรมวิ่ง “เอสจี รัน “ ที่จัดโดย สมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล, สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และโรงเรียนเซนต์คาเบรียล กรุงเทพฯ ซึ่งแถลงเปิดตัวกิจกรรมดังกล่าวไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อ เป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 100 ปี การก่อตั้งโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และนำรายได้จากค่าสมัครทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ครูที่เกษียณ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวสูงถึง 4,000 คน ซึ่งกิจกรรมจะมีขึ้น วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม

แต่ล่าสุด จากการหารือของฝ่ายจัดการแข่งขัน เห็นควรให้เลื่อนกิจกรรมนี้ ออกไปในแบบไม่มีกำหนด ทั้งนี้การเลือกแนวทางดังกล่าว ก็เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัส โควิด-19 หลังจากประเมินแล้วว่า ด้วยตัวเลขของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่สูงถึง 4 ,000 คน ถือว่ามีความเสี่ยงอย่างยิ่ง โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมที่จะคืนเงินค่าสมัคร ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่ต้องการเงินคืนทุกราย อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ คือการมอบเงินให้กับครูที่เกษียณ กิจกรรมดังกล่าว ยังคงจัดขึ้นตามปกติ โดยทางผู้สนับสนุนการแข่งขัน จะมีการส่งมอบเงินสนับสนุนดังกล่าว ต่อทางโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ในวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม

 

*****  แฟ้มภาพ  แถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันวิ่ง   “เอสจี รัน”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS