เชฟฯ ยู แหกคอก ไม่ทำตามทีมยักษ์ใหญ่ ค้านชะลอแบน เรือใบ ลุย ชปล.

เชฟฯ ยู แหกคอก ไม่ทำตามทีมยักษ์ใหญ่ ค้านชะลอแบน เรือใบ ลุย ชปล.

มีรายงานว่า เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่พุ่งแรง เป็นเพียงแค่ทีมเดียว จาก 9 ทีม ที่ขอแหกคอก ไม่เข้าร่วมการส่งคำร้องไปยัง ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) เรื่องการค้านชะลอบทลงโทษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ห้ามไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้า

ก่อนหน้านี้ “เรือใบสีฟ้า” ถูกทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) สั่งแบนห้ามไปเล่น “ยูซีแอล” 2 ซีซั่นถัดไป เพราะทำผิดกฎ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ซ้ำสอง ซึ่งทาง แมนฯ ซิตี้ ได้ประกาศแล้วว่าจะยื่นเรื่องอุทธรณ์ไปยัง ซีเอเอส และ ในขณะที่กำลังดำเนินกระบวนการ กลับมีโรค “โควิด-19” ระบาดหนัก ทำให้คดีนี้ถูกระงับไว้ชั่วคราว

เดลี่ เมล์ รายงานว่า เมื่อคดีนี้ถูกระงับไว้ชั่วคราว ทำให้คู่แข่งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่รั้งอันดับท็อปเทน กลัวว่ากระบวนการอุทธรณ์จะยืดเยื้อ และ ลูกทีม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะได้รับอนุญาตให้ไปโม่แข้ง “ยูซีแอล” ซีซั่นหน้า

ฉะนั้นทีมชั้นนำอย่าง ลิเวอร์พูล, เลสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, อาร์เซน่อล และ เบิร์นลี่ย์ จึงได้ร่างจดหมายไปยังสำนักงานกฎหมาย ก่อนจะส่งไปยัง ซีเอเอส อีกที เพื่อขอให้บทลงโทษ “เรือใบสีฟ้า” ห้ามไปเล่น ยูซีแอล ยังคงดำเนินต่อไป ในช่วงระหว่างการอุทธรณ์ แต่มีเพียง เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เท่านั้น ที่ไม่ได้ยื่นเรื่อง แม้มีโอกาสไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ตาม

RELATED NEWS