ยากที่จะกลับมาเตะ! สธ.สหราชอาณาจักร รับอังกฤษอาจล็อกดาวน์อีก 6 เดือน

ยากที่จะกลับมาเตะ! สธ.สหราชอาณาจักร รับอังกฤษอาจล็อกดาวน์อีก 6 เดือน

ด็อกเตอร์ เจนนี แฮร์รีส หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหราชอาณาจักรเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะต้องอยู่ในสภาวะล็อกดาวน์ต่อไปอีกประมาณ 6 เดือน เพื่อป้องกันการกลับมาระบาดรอบสองของไวรัส โควิด-19 นั่นหมายความว่าฟุตบอลลีกอังกฤษจะไม่สามารถลงแข่งขันได้

รัฐบาลอังกฤษประกาศใช้มาตรการ ล็อกดาวน์ ทั่วประเทศ เป็นการยกระดับการป้องกันสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในสหราชอาณาจักร ที่ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 14,475 ราย และมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 761 ราย และล่าสุดนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ก็ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ไปแล้วเรียบร้อย

จากการแพร่ระบาดของไวรัสที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ และยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ทำให้ส่งผลกระทบต่อทุกวงการรวมถึงฟุตบอล ซึ่งในปัจจุบัน เอฟเอ มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึง 30 เมษายนนี้ แต่ทว่าดูจากสถานการณ์แล้วฟุตบอลน่าจะยังไม่สามารถกลับมาเตะได้ในช่วงเดือนมิถุนายน

“โดยรวมแล้วเรากำลังดูสถานการณ์ในระยะเวลาหกเดือน แต่อาจไม่จำเป็นว่าต้องล็อคดาวน์ในระดับนี้ไปตลอดเวลา เรามีโอกาสที่จะเพิ่มมาตรการบางอย่างในภายภาคหน้า และต้องเป็นสิ่งที่เราควบคุมได้” ด็อกเตอร์ เจนนี แฮร์รีส ปัจจุบันมาตรการในสหราชอาณาจักรกำหนดห้ามประชาชนออกจากสถานที่พัก โดยระบุว่าจะออกนอกบ้านได้เมื่อมีเหตุจำเป็นเท่านั้น

RELATED NEWS