ตอร์เรส ไปไหน! วิดิช เชิดชู 4 หัวหอก พรีเมียร์ลีก รับมือได้ยากมากสุด

วิดิช เปิดเผยชื่อ 4 กองหน้า ที่ตนเองเคยปะทะ และ รับมือได้ยากมากที่สุดในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยส่วนใหญ่เป็นแข้งจาก หงส์แดง

เนมานย่า วิดิช ตำนานกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยเหล่ากองหน้าชั้นอ๋อง 4 คน ที่คิดว่ารับได้ยากมากที่สุด ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยมีนักเตะ ลิเวอร์พูล ติดมาถึง 3 คน แต่กระนั้นไม่มีชื่อของ เฟร์นานโด ตอร์เรส หัวหอก “หงงส์แดง” ที่มักเล่นงานเจ้าตัวอยู่บ่อยๆ

วิดิช เริ่มร่ายชื่อหัวหอกว่า “ประสบการณ์แรกของผม คือการเจอกับ ปีเตอร์ เคร้าช์ ผมไม่เคยเจอกับกองหน้าที่มีความสูง 2 เมตรมาก่อนเลย ตอนนั้นเขาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล และ พวกเราต้องเจอกับพวกเขาในศึกฟุตบอลถ้วย ที่แอนฟิลด์ ผมคิดทันทีเลยว่า ผมต้องรับมือกับหมอนี้ยังไงวะเนี่ย ?”

“คนต่อมาผมเห็น เบลลามี่ ต่อจาก เคร้าช์ เขาอาจไม่ใช่นักเตะที่ไปกับบอลได้ดีนะ แต่เขาโคตรเร็วเลย เขาวิ่งไปตามช่องที่ต้องการ ส่วน เคร้าช์ ก็คอยเล่นลูกกลางอากาศ ผมไม่เคยเห็นการเล่นฟุตบอลแบบนี้มาก่อน ผมรู้วิธีรับมือกับนักเตะที่มีความสามารถแบบนี้นะ แต่ผมไม่สามารถรับมือกับนักเตะทั้ง 2 คน ได้ในเวลาเดียวกัน เกมนั้นผมยืนจับคู่กับ เวส บราวน์ มันเป็นเกมที่ยาก และ ยาวนานเหลือเกิน สุดท้ายเราแพ้ 0-1”

นอกจากนี้ วิดิช ยังยกย่องอีก 2 กองหน้า ที่รับมือยากสุดในการค้าแข้ง พรีเมียร์ลีก โดยระบุว่า “ผมดวลกับ อเกวโร่ ตอนที่เราแพ้ 1-4 สมัย มอยส์ คุมทัพ อเกวโร่ เหมือนคนที่ไม่ค่อยอยากเล่น เขาดูเหมือนเป็นคนที่จะไม่วิ่งในระยะ 10 เมตร แต่เผลอแปบเดียว เขาก็ยิงเข้าประตูไปแล้ว จริงๆเขาก็เกิดเพื่อเป็นกองหลังนะ เพราะเขารู้หมดว่าบอลจะมาตรงไหน และ เมื่อไหร่ที่เขาจะควรจะยิงประตู เกมนั้นมันเป็นเกมที่แย่ที่สุดของผมเลย”

“อีกคนคือ ซัวเรซ ผมไม่คิดว่าเขารู้ในสิ่งที่เขาทำ แต่มันสุดยอดมาก เขาประสบความสำเร็จ เขาเป็นคนตรงๆ และ หิวกระหายที่จะทำประตูตลอดเวลา เขาเป็นคนที่ไฟในตัวพุ่งพล่านเต็มไปหมด”

RELATED NEWS