ไปโหวต!! ลูกโซโล่เดี่ยว “ชนาธิป” ติด1ใน5ประตูสุดสวย ACL

ลูกโซโล่เดี่ยว ชนาธิป สรงกระสินธ์ สมัยเล่นให้ เมืองทอง และลูกยิงของ บรูโน่ เอ็ดการ์ ตอนเล่นให้ บุรีรัมย์ ติด 1 ใน 5 ลูกสุดสวย ACL ที่เปิดให้โหวตกันอยู่ในตอนนี้

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้จัด 5 อันดับประตูสุดสวยจากการโซโล่เดี่ยวเข้าไปยิง “5 of the Solo Goals” ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ผ่านมา โดยให้แฟนบอลได้โหวตประตูที่ชื่นชอบที่สุดทางเว็บไซต์ www.the-afc.com

หนึ่งในนั้นมีประตูที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เมื่อครั้งเล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ในนัดที่เล่นกับ บริสเบน โรร์ ทีมจากออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2017 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง เมืองทอง ชนะ 3-0 โดยประตูสุดท้าย “เมสซี่เจ” ยิงได้จากจังหวะที่ได้บอลกลางสนาม ก่อนกระชากหนี 2 กองหลัง บริสเบน และดวลเดี่ยวกับผู้รักษาประตู ก่อนที่จะโยกหลบและเลี้ยงบอลเข้าประตูไปเลย

นอกจากนั้นยังมี บรูโน่ เอ็ดการ์ ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นัดเจอ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2018, ฮัลค์ ของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี พบ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2017, เดนิส แลคติโอนอฟ ของซองนัม พบ อัล อิตติฮัด เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2004 และ อับดุลมาจีด อัล ซาวัด ของอัล ทาวอน พบ โลโคโมทีฟ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2017

แฟนบอลสามารถเข้าไปชม 5 ลูกยิงและร่วมโหวตกันได้ที่ https://www.the-afc.com/competitions/afc-champions-league/latest/news/5-of-the-best-solo-goals

RELATED NEWS