โค้ชหนึ่ง ประกาศพาสาวไทยฉกแต้มอาหมวยประเดิมศึกเอเชียนคัพ

โค้ชหนึ่ง ประกาศพาสาวไทยฉกแต้มอาหมวยประเดิมศึกเอเชียนคัพ

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมแข้งสาวไทย เผยมีข้อมูลคู่แข่งอย่างดี พร้อมพาชบาแก้วประเดิมสนามศึกชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการเก็บแต้มจากอาหมวย ทีมชาติจีนให้ได้ ในเกมนัดเปิดสนามวันพรุ่งนี้ 6 เม.ย.

ความพร้อมก่อนเกมประเดิมสนามศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ของแข้งชบาแก้ว ทีมชาติไทย ที่มีคิวจะประเดิมสนาม พบทีมชาติจีน ในค่ำวันศุกร์ที่ 6 เม.ย.นี้ ที่อัมมาน สเตเดี้ยม ประเทศจอร์แดน

ด้าน หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกล่าวว่า “เรามีการศึกษาคู่แข่งในสายของเรามาเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้เราต้องโฟกัสกับเกมแรก ที่จะพบอาหมวย เพราะการเล่นกับทีมที่เหนือกว่าอย่างจีนนั้น ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราต้องเรียนรู้อยู่เสมอ และต้องเล่นให้ดีกว่าเดิมทุกครั้งที่ได้เจอกัน”
.
“การได้ไปฟุตบอลโลกมาแล้ว ถือเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้วงการฟุตบอลหญิงของไทยตื่นตัวขึ้น นักกีฬาได้ประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาฟุตบอลหญิงในประเทศ และมันก็ทำให้เราพยายามทำให้เป้าหมายนี้เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะประเดิมสนามในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบกับทีมชาติจีน ในวันที่ 6 เมษายน 2561 ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงอัมมาน เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางบัคกาบูทีวี และจะมีการถ่ายทอดเทปบันทึกภาพการแข่งขันทางช่อง 7 สี เวลา 01.15 น.

RELATED NEWS